Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xác định được hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân hứa hẹn sẽ đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì thế, cùng Dothi.net trả lời câu hỏi “Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?” qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Nhâm Thân

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, việc nắm một số thông tin tổng quan về gia chủ giúp người đọc có được cái nhìn chi tiết hơn.

Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Nhâm Thân là những người sinh năm 1992, có ngũ hành thuộc mệnh Kim

Nhâm Thân là những người sinh năm 1992, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Kiếm Phong Kim (có nghĩa là kim loại ở đầu mũi kiếm). Gắn liền hình ảnh với mũi kiếm sắc nhọn, không lấy làm lạ khi Nhâm Thân là những người vô cùng sắc sảo, quyết đoán, điềm tĩnh, đôi khi còn gắn với hai chữ...lạnh lùng.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế, khi xác định các hướng hợp tuổi Nhâm Thân, nên tránh những hướng thuộc hành Hỏa (tương khắc) là hướng Nam.

Xét theo cung Bát quái, vì Nhâm Thân nam và Nhâm Thân nữ có bản mệnh khác nhau nên hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân cũng có sự khác biệt.

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng

Nhâm Thân nam có quẻ mệnh là Cấn, thuộc hành Thổ (tây tứ mệnh), tương sinh với niên mệnh (hành Kim). Như vậy, hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng lần lượt là các hướng:

Hướng tây nam - Sinh Khí

Hướng tây bắc - Thiên Y

Hướng tây - Diên Niên

Hướng đông bắc - Phục Vị

Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nữ mạng

Nhâm Thân nữ có quẻ mệnh là Đoài, thuộc hành Kim thuộc tây tứ mệnh, tương hợp với niên mệnh (hành Kim). Vì phi cung bát quái thuộc Tây tứ trạch nên hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nữ mệnh lần lượt là các hướng:

Hướng tây bắc - Sinh Khí

Hướng tây nam - Thiên Y

Hướng đông bắc - Diên Niên

Hướng tây - Phục Vị

Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nữ mạng

Không khó để nhận ra, gia chủ nên đặt bàn thờ theo một trong 4 hướng tốt của bản thân. Mỗi hướng đều có ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người mà gia chủ xác định được hướng đặt bàn thờ phù hợp nhất:

Hướng Sinh Khí: được đánh giá là hướng tốt nhất dựa theo cung của mỗi người. Được sao Tham Lang phù trợ, đem lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, đường con cái, tài lộc, sự nghiệp của bản thân. Đặc biệt, hướng này rất tốt cho nam giới.

Hướng Thiên Y: chủ về sức khỏe. Được sao Cự Môn phù trợ, Thiên Y giúp cả gia đình tránh được bệnh tật, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, được âm lực trợ giúp vào lúc nguy nan. Đặc biệt, Thiên Y là hướng được xem là tốt nhất cho nữ giới.

Hướng Diên Niên: chủ về sự hòa thuận. Được sao Vũ Khúc phù trợ, Diên Niên mang lại sự hạnh phúc của các thành viên trong gia đình, mọi người gắn kết với nhau, các thành viên thường gặp được may mắn trong cuộc sống. Là cung chủ về hòa thuận nên Diên Niên phù hợp cho ngoại giao và các mối quan hệ xã hội.

Hướng Phục Vị: chủ về sự bình yên. Có sức mạnh trấn tĩnh, đem lại sự bình yên cho cả gia đình. Phục Vị là hướng thường được gia chủ chọn đặt bàn thờ vì bàn thờ thuộc tĩnh.

Như vậy, tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người khác nhau mà bản thân gia chủ chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Thân chuẩn phong thủy phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/tuoi-nham-than-dat-ban-tho-huong-nao-chuan-phong-thuy-nhat-ar49918.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »

Kiến trúc sư và chuyện thiết kế miễn phí

Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải 8 cấm kỵ phong thủy phòng ngủ liên quan tới giường

Phong thủy phòng ngủ tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc và sự nghiệp của gia chủ. Do đó, việc thiết kế và bài trí không gian... Xem thêm »

Phong thủy văn phòng và 6 lưu ý quan trọng tuyệt đối không bỏ qua

Nếu biết cách áp dụng các mẹo phong thủy văn phòng thì bất kể đó là văn phòng tại nhà hay công ty, diện tích rộng hay hẹp đều có thể thu hút... Xem thêm »

4 yếu tố phong thủy quan trọng cần xem xét khi mua nhà mới

Mua một ngôi nhà mới là trải nghiệm thú vị, dù quá trình có gian nan, thử thách. Áp dụng phong thủy khi mua nhà mới là sự đầu tư khôn ngoan trên... Xem thêm »

Tại sao bạn không nên đặt giường dưới cửa sổ?

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tái tạo, chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau. Đó là lý do... Xem thêm »

Mẹo phong thủy cho phòng ngủ hướng Nam

Phòng ngủ, nhất là phòng ngủ hướng Nam là không gian quan trọng thứ hai sau cửa chính trong việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Đây... Xem thêm »

7 dấu hiệu nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, mọi người có xu hướng tự tạo ra hạnh phúc và sức khỏe bằng cách cải thiện phong thủy ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu... Xem thêm »