Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xác định được hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân hứa hẹn sẽ đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì thế, cùng Dothi.net trả lời câu hỏi “Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?” qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Nhâm Thân

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, việc nắm một số thông tin tổng quan về gia chủ giúp người đọc có được cái nhìn chi tiết hơn.

Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Nhâm Thân là những người sinh năm 1992, có ngũ hành thuộc mệnh Kim

Nhâm Thân là những người sinh năm 1992, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Kiếm Phong Kim (có nghĩa là kim loại ở đầu mũi kiếm). Gắn liền hình ảnh với mũi kiếm sắc nhọn, không lấy làm lạ khi Nhâm Thân là những người vô cùng sắc sảo, quyết đoán, điềm tĩnh, đôi khi còn gắn với hai chữ...lạnh lùng.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế, khi xác định các hướng hợp tuổi Nhâm Thân, nên tránh những hướng thuộc hành Hỏa (tương khắc) là hướng Nam.

Xét theo cung Bát quái, vì Nhâm Thân nam và Nhâm Thân nữ có bản mệnh khác nhau nên hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân cũng có sự khác biệt.

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng

Nhâm Thân nam có quẻ mệnh là Cấn, thuộc hành Thổ (tây tứ mệnh), tương sinh với niên mệnh (hành Kim). Như vậy, hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng lần lượt là các hướng:

Hướng tây nam - Sinh Khí

Hướng tây bắc - Thiên Y

Hướng tây - Diên Niên

Hướng đông bắc - Phục Vị

Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nữ mạng

Nhâm Thân nữ có quẻ mệnh là Đoài, thuộc hành Kim thuộc tây tứ mệnh, tương hợp với niên mệnh (hành Kim). Vì phi cung bát quái thuộc Tây tứ trạch nên hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nữ mệnh lần lượt là các hướng:

Hướng tây bắc - Sinh Khí

Hướng tây nam - Thiên Y

Hướng đông bắc - Diên Niên

Hướng tây - Phục Vị

Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân nữ mạng

Không khó để nhận ra, gia chủ nên đặt bàn thờ theo một trong 4 hướng tốt của bản thân. Mỗi hướng đều có ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người mà gia chủ xác định được hướng đặt bàn thờ phù hợp nhất:

Hướng Sinh Khí: được đánh giá là hướng tốt nhất dựa theo cung của mỗi người. Được sao Tham Lang phù trợ, đem lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, đường con cái, tài lộc, sự nghiệp của bản thân. Đặc biệt, hướng này rất tốt cho nam giới.

Hướng Thiên Y: chủ về sức khỏe. Được sao Cự Môn phù trợ, Thiên Y giúp cả gia đình tránh được bệnh tật, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, được âm lực trợ giúp vào lúc nguy nan. Đặc biệt, Thiên Y là hướng được xem là tốt nhất cho nữ giới.

Hướng Diên Niên: chủ về sự hòa thuận. Được sao Vũ Khúc phù trợ, Diên Niên mang lại sự hạnh phúc của các thành viên trong gia đình, mọi người gắn kết với nhau, các thành viên thường gặp được may mắn trong cuộc sống. Là cung chủ về hòa thuận nên Diên Niên phù hợp cho ngoại giao và các mối quan hệ xã hội.

Hướng Phục Vị: chủ về sự bình yên. Có sức mạnh trấn tĩnh, đem lại sự bình yên cho cả gia đình. Phục Vị là hướng thường được gia chủ chọn đặt bàn thờ vì bàn thờ thuộc tĩnh.

Như vậy, tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người khác nhau mà bản thân gia chủ chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Thân chuẩn phong thủy phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/tuoi-nham-than-dat-ban-tho-huong-nao-chuan-phong-thuy-nhat-ar49918.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng nhà chuẩn phong thủy luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu... Xem thêm »

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu bởi nó không tốt về mặt phong thủy nhà ở. Vậy cách... Xem thêm »

Giải pháp phong thủy cho các vị trí phòng tắm xấu

Vị trí của phòng tắm trong nhà hoặc văn phòng có thể là một thách thức về mặt phong thủy, nhưng bạn có thể chuyển đổi năng lượng, hóa giải tác động tiêu... Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là kê giường đối diện cửa ra vào phòng. Nếu không thể kê giường ra chỗ khác, gia chủ nên hóa giải như... Xem thêm »

Cây hồng môn có ý nghĩa gì? Vai trò của cây hồng môn trong phong thủy?

Trong thời gian gần đây, cây xanh phong thủy dường như đã trở thành một trong những vật không thể thiếu trong nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, lại vừa... Xem thêm »

Màu sắc phong thủy để tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc

Việc sử dụng màu sắc trong không gian sống rất quan trọng để tạo ra bầu không khí mà bạn muốn. Đặc biệt, màu sắc phong thủy khác nhau sẽ tạo ra nhiều... Xem thêm »

Mẹo phong thủy đơn giản giúp thu hút may mắn đến nhà bạn

Áp dụng những mẹo phong thủy dưới đây, vận may có thể dễ dàng đến với bạn hơn bất cứ lúc nào. Màu sắc và một số vật phẩm sẽ giúp thu hút... Xem thêm »

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nhiều gia đình hiện đại có xu hướng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ để thuận tiện, tuy nhiên để hợp phong thủy căn nhà hay không cần xem xét kỹ.... Xem thêm »