Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì? Cây hợp tuổi Canh Ngọ và những điều bạn chưa biết?

Một chậu cây xanh hợp tuổi không chỉ thể hiện được sự tinh tế của bản thân, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn có thể mang lại nguồn vượng khí cho chính gia chủ.

Cùng tìm hiểu những giống cây phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ qua bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin tổng quan về Canh Ngọ

Trước khi có thể trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp cây gì, việc nắm rõ thông tin về bản thân sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì? Cây hợp tuổi Canh Ngọ và những điều bạn chưa biết?
Gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1990, có ngũ hành thuộc mệnh Thổ

Gia chủ Canh Ngọ là những người sinh năm 1990 và 1930, có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ. Theo từ điển Hán Việt, Lộ Bàng Thổ là cụm từ chỉ đất ở rìa, bên ngoài của con đường (“lộ” là đường, “bàng” là phần phụ, không quan trọng, còn “thổ” có nghĩa là đất).

Xét về can, chi, gia chủ Canh Ngọ có chi “ngọ” thuộc hành Hỏa, trong khi can “canh” lại thuộc hành Kim, can chi khắc nhau, ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân gia chủ. Chưa kể, trong 12 con giáp, “ngọ” được xem là con giáp chủ yếu ảnh hưởng đến sự biến động nhiều nhất, thường xuyên phải bôn ba nên cuộc sống của bản thân có khác nhiều thăng trầm.

Là dạng vật chất do con người tạo ra, tính cách đặc trưng của Canh Ngọ cũng chịu nhiều tác động: bền vững, bằng phẳng và kiên cố. Họ là những người rất nguyên tắc, có tính nền nếp và kỷ cương tốt, tư tưởng vững vàng. Đồng thời, họ cũng có lòng khoan dung cao, thành thật và rất kiên trì, nhẫn nại, và luôn coi trọng đạo đức và uy tín lên hàng đầu.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, nhưng đối với Lộ Bàng Thổ, yếu tố Mộc không thể gây hại hay ảnh hưởng đến Canh Ngọ, bởi vì cây cối không thể mọc ở giữa đường được. Thậm chí, một số nhà phong thủy học còn cho rằng việc kết hợp thêm các yếu tố mộc sẽ giúp cho Canh Ngọ nhận được nguồn vượng khí tốt hơn.

Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì? Cây hợp tuổi Canh Ngọ và những điều bạn chưa biết?
Cây xanh phong thủy mang lại vượng khí cho Canh Ngọ

Chính vì vậy, cây xanh phong thủy nhanh chóng trở thành một trong những vật phẩm không thể thiếu của Canh Ngọ, vừa là vật trang trí, vừa mang lại không gian sống trong lành, sạch đẹp, lại vừa có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì?

Bởi vì không bị khắc bởi yếu tố Mộc, Canh Ngọ có rất nhiều cây xanh phù hợp. Nhưng xét theo ngũ hành, cây phong thủy tuổi Canh Ngọ nên có ngũ hành thuộc mệnh hỏa (tương sinh) hoặc mệnh thổ (tương hợp).

Một số cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ thường được lựa chọn: cây lưỡi hổ, cây hồ điệp, cây vạn niên thanh,...

1. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một trong những cây phong thủy tuổi Canh Ngọ được lựa chọn nhiều nhất về ý nghĩa phong thủy cũng như đặc tính dễ chăm sóc của nó. Điểm độc đáo của cây lưỡi hổ chính là loài cây này không có thân, từ rễ trở lên chỉ toàn là lá. 

Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì? Cây hợp tuổi Canh Ngọ và những điều bạn chưa biết?
Cây lưỡi hổ

Thân cây mọc rất thẳng, có độ dài dao động từ 30 - 80cm. Lá của cây này cứng và dài, thuôn nhọn, tựa như một thanh gươm, thể hiện được khí chất ngay thẳng của Canh Ngọ. không như những giống cây thường thấy khác, cây lưỡi hổ có lá là sự đan xen giữa màu xanh lá nhạt và xanh sẫm, ngoài mép lá còn được bao một lớp viền màu vàng. Cây có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là sự lựa chọn hoàn hảo cho Canh Ngọ, bổ trợ nguồn năng lượng cho gia chủ, mang đến vượng khí.

2. Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp nhận được sự ưa chuộng của khá nhiều người bởi sự đẳng cấp, sang trọng nhưng lại có giá thành vừa phải, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người tuổi Canh Ngọ.

Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì? Cây hợp tuổi Canh Ngọ và những điều bạn chưa biết?
Cây lan hồ điệp

Vẻ đẹp dễ nhận thấy nhất của cây Lan hồ điệp chính là sự đối xứng một cách hoàn hảo, cả hoa và lá, kết hợp với thân cây tròn trịa thể hiện ý nghĩa vô cùng tốt đẹp trong phong thủy, tượng trưng cho sự tài lộc và thịnh vượng.

Tương tự như cây lưỡi hổ, lan hồ điệp cũng có màu vàng đặc trưng nên ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là cây phong thủy được nhiều người Canh Ngọ lựa chọn.

Ngoài cây lưỡi hổ và lan hồ điệp, còn rất nhiều cây cảnh phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ như cây trạng nguyên, vạn niên thanh, cây kim tiền,....

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng người đọc có thể trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp cây gì và nhanh chóng tìm được cây phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/tuoi-canh-ngo-hop-cay-gi-cay-hop-tuoi-canh-ngo-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-ar49691.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ... Xem thêm »

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự... Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có... Xem thêm »

7 mẹo phong thủy đơn giản để sử dụng gương tốt nhất

Gương có thể tạo ra phong thủy tốt hoặc xấu cho ngôi nhà bạn. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng chúng một cách khôn ngoan hay không. Dưới đây... Xem thêm »

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Việc xác định được hướng bàn thờ Mậu Thìn chuẩn phong thủy không chỉ tài lộc cho chính bản thân gia chủ mà còn có thể mang lại vượng khí cho tất cả... Xem thêm »

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh... Xem thêm »

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc có vai trò rất... Xem thêm »

Lợi ích mua nhà gần công viên và những điều bạn chưa biết?

Tốc độ đô thị hóa diễn ra càng nhanh, nhu cầu về môi trường sống chất lượng cũng càng ngày càng tăng cao. Trong khi những năm trước, một căn hộ được đánh... Xem thêm »