Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào mang lại vượng khí nhất?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hướng đến hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu chính là tử vi số mệnh của gia chủ. Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng như tử vi số mệnh, bát quái, cung can chi mệnh,...

Vì vậy, để có thể xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu một cách tổng quan chính xác nhất, hãy cùng Dothi.net đọc bài viết dưới đây.

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, Dothi.net sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đặt bàn thờ bao gồm:

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào mang lại vượng khí nhất?
Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Tử vi số mệnh: gia chủ Ất Sửu là những người sinh năm 1985, 1925 và 2045, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là Hải Trung Kim (nghĩa là vàng trong biển). Kim loại được bao bọc trong biển, có danh mà không có thực, rất khó xác định được tâm cơ của những người thuộc mệnh này.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim và Hỏa khắc Kim, vì thế gia chủ nên tránh các hướng bàn thờ thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam) và chọn hướng bàn thờ thuộc hướng Thổ. Tuy nhiên, cần phân tích đến các yếu tố khác mới có thể xác định hướng 

Tử vi phong thủy: gia chủ Ất Sửu có mệnh quẻ là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh (tọa hướng Tây Bắc quay sang Đông Nam).

Cung, can, chi, mệnh: “ Ất” thuộc mệnh Mộc, “Sửu” thuộc mệnh Thổ, mà theo quan điểm của ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc, Hải Trung Kim vừa bị nước bao bọc lại vừa bị “Thổ” vùi lấp, tâm cơ sâu khó dò, khó mà xác định được.

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào mang lại vượng khí nhất?
Ất Sửu nên tránh các hướng bàn thờ thuộc mệnh Hỏa

Sau khi phân tích xong các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu, Dothi.net xác định được 4 hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây: đem lại may mắn, vượng khí, tài lộc cho gia chủ (Sinh Khí).

  • Hướng Đông Bắc: đem lại nguồn sức khỏe dồi dào, giảm trừ bệnh tật (Thiên Y).

  • Hướng Tây Nam: cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống (Diên Niên).

  • Hướng Tây Bắc: củng cố sức mạnh tinh thần, tăng cường ý chí, nghị lực của bản thân (Phục Vị).

Khi chọn hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu, gia chủ nên xoay bàn thờ theo một trong 4 hướng vừa được liệt kê để có thể đảm bảo mang lại nguồn vượng khí lớn nhất tới cho gia đình.

Đồng thời, cần phải tránh tuyệt đối 4 hướng Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh lần lượt là các hướng: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam nếu không sẽ khiến gia chủ kinh tế xuống dốc, gặp xui xẻo trong công việc, thất thoát tài sản,....

Một số lưu ý khác khi chọn hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu hợp phong thủy

Ngoài việc chọn được hướng bàn thờ theo phong thủy bảo đảm nhất, gia chủ cần phải để ý thêm về các vấn đề sau:

  • Chất liệu bàn thờ: dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ Ất Sửu nên chọn bàn thờ có chất liệu kim loại (tượng trưng bản mệnh) và được thiết kế với hình vuông, hoặc hình chữ nhật (tượng trưng cho mệnh Thổ - màu tương sinh). 

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào mang lại vượng khí nhất?
Nên lưu ý những vấn đề khác trong phong thủy bàn thờ để có thể mang lại vượng khí tốt nhất
  • Màu sắc của bàn thờ: gia chủ nên chọn màu thuộc mệnh Thổ là các màu vàng sậm, nâu, vàng đất,....và tránh các màu nóng thuộc mệnh hỏa như màu đỏ, hồng, tím,...

  • Cách bài trí trên bàn thờ đảm bảo được các yếu tố phong thủy: bài vị ông bà tổ tiên phải cách tường một khoảng, trong khi tượng thần phật được đặt sát vào tường, chỉ nên đặt 1 lọ hoa trên bàn thờ,....

  • Vị trí của bàn thờ: không đặt bàn thờ dựa vào cửa sổ, lỗ thông gió, không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, gần phòng bếp hoặc dưới gầm cầu thang.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu chuẩn phong thủy, từ đó có thể đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm: Cách bài trí bàn thờ gia tiên và những điều bạn chưa biết?

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/tuoi-at-suu-dat-ban-tho-huong-nao-mang-lai-vuong-khi-nhat-ar49879.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tại sao bạn không nên đặt giường dưới cửa sổ?

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tái tạo, chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau. Đó là lý do... Xem thêm »

Mẹo phong thủy cho phòng ngủ hướng Nam

Phòng ngủ, nhất là phòng ngủ hướng Nam là không gian quan trọng thứ hai sau cửa chính trong việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Đây... Xem thêm »

7 dấu hiệu nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, mọi người có xu hướng tự tạo ra hạnh phúc và sức khỏe bằng cách cải thiện phong thủy ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu... Xem thêm »

Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy và những điều bạn chưa biết

Với ưu điểm dễ trồng, không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, nha đam (hay còn gọi là cây lô hội) trở thành một trong những chậu cây phong thủy được... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng nhà chuẩn phong thủy luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu... Xem thêm »

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu bởi nó không tốt về mặt phong thủy nhà ở. Vậy cách... Xem thêm »

Giải pháp phong thủy cho các vị trí phòng tắm xấu

Vị trí của phòng tắm trong nhà hoặc văn phòng có thể là một thách thức về mặt phong thủy, nhưng bạn có thể chuyển đổi năng lượng, hóa giải tác động tiêu... Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là kê giường đối diện cửa ra vào phòng. Nếu không thể kê giường ra chỗ khác, gia chủ nên hóa giải như... Xem thêm »