Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào mang lại vượng khí nhất?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hướng đến hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu chính là tử vi số mệnh của gia chủ. Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng như tử vi số mệnh, bát quái, cung can chi mệnh,...

Vì vậy, để có thể xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu một cách tổng quan chính xác nhất, hãy cùng Dothi.net đọc bài viết dưới đây.

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, Dothi.net sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đặt bàn thờ bao gồm:

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào mang lại vượng khí nhất?
Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Tử vi số mệnh: gia chủ Ất Sửu là những người sinh năm 1985, 1925 và 2045, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là Hải Trung Kim (nghĩa là vàng trong biển). Kim loại được bao bọc trong biển, có danh mà không có thực, rất khó xác định được tâm cơ của những người thuộc mệnh này.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim và Hỏa khắc Kim, vì thế gia chủ nên tránh các hướng bàn thờ thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam) và chọn hướng bàn thờ thuộc hướng Thổ. Tuy nhiên, cần phân tích đến các yếu tố khác mới có thể xác định hướng 

Tử vi phong thủy: gia chủ Ất Sửu có mệnh quẻ là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh (tọa hướng Tây Bắc quay sang Đông Nam).

Cung, can, chi, mệnh: “ Ất” thuộc mệnh Mộc, “Sửu” thuộc mệnh Thổ, mà theo quan điểm của ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc, Hải Trung Kim vừa bị nước bao bọc lại vừa bị “Thổ” vùi lấp, tâm cơ sâu khó dò, khó mà xác định được.

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào mang lại vượng khí nhất?
Ất Sửu nên tránh các hướng bàn thờ thuộc mệnh Hỏa

Sau khi phân tích xong các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu, Dothi.net xác định được 4 hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây: đem lại may mắn, vượng khí, tài lộc cho gia chủ (Sinh Khí).

  • Hướng Đông Bắc: đem lại nguồn sức khỏe dồi dào, giảm trừ bệnh tật (Thiên Y).

  • Hướng Tây Nam: cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống (Diên Niên).

  • Hướng Tây Bắc: củng cố sức mạnh tinh thần, tăng cường ý chí, nghị lực của bản thân (Phục Vị).

Khi chọn hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu, gia chủ nên xoay bàn thờ theo một trong 4 hướng vừa được liệt kê để có thể đảm bảo mang lại nguồn vượng khí lớn nhất tới cho gia đình.

Đồng thời, cần phải tránh tuyệt đối 4 hướng Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh lần lượt là các hướng: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam nếu không sẽ khiến gia chủ kinh tế xuống dốc, gặp xui xẻo trong công việc, thất thoát tài sản,....

Một số lưu ý khác khi chọn hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu hợp phong thủy

Ngoài việc chọn được hướng bàn thờ theo phong thủy bảo đảm nhất, gia chủ cần phải để ý thêm về các vấn đề sau:

  • Chất liệu bàn thờ: dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ Ất Sửu nên chọn bàn thờ có chất liệu kim loại (tượng trưng bản mệnh) và được thiết kế với hình vuông, hoặc hình chữ nhật (tượng trưng cho mệnh Thổ - màu tương sinh). 

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào mang lại vượng khí nhất?
Nên lưu ý những vấn đề khác trong phong thủy bàn thờ để có thể mang lại vượng khí tốt nhất
  • Màu sắc của bàn thờ: gia chủ nên chọn màu thuộc mệnh Thổ là các màu vàng sậm, nâu, vàng đất,....và tránh các màu nóng thuộc mệnh hỏa như màu đỏ, hồng, tím,...

  • Cách bài trí trên bàn thờ đảm bảo được các yếu tố phong thủy: bài vị ông bà tổ tiên phải cách tường một khoảng, trong khi tượng thần phật được đặt sát vào tường, chỉ nên đặt 1 lọ hoa trên bàn thờ,....

  • Vị trí của bàn thờ: không đặt bàn thờ dựa vào cửa sổ, lỗ thông gió, không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, gần phòng bếp hoặc dưới gầm cầu thang.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu chuẩn phong thủy, từ đó có thể đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm: Cách bài trí bàn thờ gia tiên và những điều bạn chưa biết?

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/tuoi-at-suu-dat-ban-tho-huong-nao-mang-lai-vuong-khi-nhat-ar49879.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự... Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có... Xem thêm »

7 mẹo phong thủy đơn giản để sử dụng gương tốt nhất

Gương có thể tạo ra phong thủy tốt hoặc xấu cho ngôi nhà bạn. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng chúng một cách khôn ngoan hay không. Dưới đây... Xem thêm »

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Việc xác định được hướng bàn thờ Mậu Thìn chuẩn phong thủy không chỉ tài lộc cho chính bản thân gia chủ mà còn có thể mang lại vượng khí cho tất cả... Xem thêm »

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh... Xem thêm »

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc có vai trò rất... Xem thêm »

Lợi ích mua nhà gần công viên và những điều bạn chưa biết?

Tốc độ đô thị hóa diễn ra càng nhanh, nhu cầu về môi trường sống chất lượng cũng càng ngày càng tăng cao. Trong khi những năm trước, một căn hộ được đánh... Xem thêm »

Những điều tối thiểu bạn bắt buộc phải biết về thủ tục lễ nhập trạch nhà chung cư

Để chính thức sở hữu một căn hộ, chủ nhà phải thực hiện vô số các ‘khâu phong thủy’. Sau khi đã ‘dày công’ chọn lựa một căn hộ chung cư ‘hoàn mỹ’... Xem thêm »