Tuổi Mậu Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Bạn thắc mắc cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy? Bạn không biết nên quay đầu hướng nào khi ngủ? Cùng tìm hiểu hướng đặt giường tuổi Mậu Ngọ để có thể trả lời những câu hỏi trên một cách chính xác nhất.

Thông tin tổng quan về gia chủ Mậu Ngọ

Gia chủ Mậu Ngọ là những người sinh năm 1978. Trong lịch âm, thời điểm bắt đầu 1 năm được tính từ ngày lập xuân. Mà tiết lập xuân của 1978 rơi vào ngày 27 tháng chạp năm Đinh Tỵ (4/2/1978 dương lịch). Như vậy, năm Mậu Ngọ được tính bắt đầu từ ngày 27/12/1977 âm lịch đến 7 tháng Giêng năm 1979 (tương đương từ 4/2/1978 đến 3/2/1979 dương lịch).

Tuổi Mậu Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Tuổi Mậu Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Gia chủ Mậu Ngọ có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa (có nghĩa là “lửa trên trời”). Theo các chuyên gia phong thủy, Thiên Thượng Hỏa chính là ánh lửa của mặt trời, soi sáng nhân gian. Chính vì thế, gia chủ Mậu Ngọ nạp âm này là những người luôn tràn đầy sự nhiệt huyết. Tựa như nguồn ánh sáng, năng lượng vô biên từ mặt trời bức xạ, họ luôn trong trạng thái căng tràn nhiệt huyết và gần như không biết đến hai từ “mệt mỏi”. Đồng thời họ còn là những người ngay thẳng, chính trực, nhận được niềm tin của mọi người xung quanh.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên, Thiên Thượng Hỏa không hề bị mệnh Thủy khắc, thậm chí sự xuất hiện của Thủy còn hỗ trợ, đem lại nguồn vượng khí tốt hơn cho chính bản thân gia chủ.

Để xác định được tuổi Mậu Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất, ngoài tử vi phong thủy, còn phải dựa vào Thiên mệnh (hay còn gọi là Cung mệnh, Mệnh quái). Tuy nhiên, vì cung mệnh của gia chủ Mậu Ngọ nam mạng và nữ mạng khác nhau nên hướng giường ngủ chuẩn phong thủy cũng có sự khác biệt.

Hướng giường ngủ tuối Mậu Ngọ nam mạng chuẩn phong thủy

Dựa vào cung Bát quái, ta có gia chủ Mậu Ngọ nam mạng có quẻ mệnh là Tốn, ngũ hành mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có cung mệnh tương sinh niên mệnh (Mộc sinh Hỏa), trong cuộc sống gia chủ thường gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Tuổi Mậu Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Hướng giường ngủ tuối Mậu Ngọ nam mạng chuẩn phong thủy (Ảnh minh họa)

Hướng giường ngủ Mậu Ngọ nam mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Hướng Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, và phương tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí đem lại may mắn, tài vận, vượng khí và sự thành công đến cho gia chủ. Đặc biệt đây còn là hướng tốt nhất đối với nam giới.

  • Hướng Nam - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn. Thiên Y giúp sức khỏe của gia chủ được nâng cao, bệnh tật hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, đồng thời còn được quý nhân phù trợ, vượt qua khó khăn.

  • Hướng Đông - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ xung quanh gia chủ: vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, cải thiện các mối quan hệ bên ngoài.

  • Hướng Đông Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, đem lại sự bình yên, ổn định cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Đồng thời, gia chủ Mậu Ngọ nam mạng không nên đặt đầu giường quay về một trong các hướng là hướng Đông Bắc (phạm Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (phạm Ngũ Quỷ), hướng Tây (phạm Lục Sát) hoặc hướng Tây Bắc (phạm Họa Hại). Đây đều là các hướng chủ về âm khí, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ cũng như cuộc sống của bản thân gia chủ.

Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Mậu Ngọ chuẩn phong thủy

Gia chủ Mậu Ngọ nữ mạng có quẻ mệnh là Khôn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Vì niên mệnh sinh cung mệnh (Hỏa sinh Thổ) nên cuộc sống của gia chủ Mậu Ngọ nữ mạng thuận buồm xuôi gió, được quý nhân phù trợ, che chở.

Tuổi Mậu Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Mậu Ngọ chuẩn phong thủy (Ảnh minh họa)

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ nữ mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, và phương tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí đem lại may mắn, tài vận, vượng khí và sự thành công đến cho gia chủ. 

  • Hướng Tây - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn. Thiên Y giúp sức khỏe của gia chủ được nâng cao, bệnh tật hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, đồng thời còn được quý nhân phù trợ, vượt qua khó khăn. Đặc biệt đây còn là hướng tốt nhất đối với nữ giới.

  • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ xung quanh gia chủ: vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, cải thiện các mối quan hệ bên ngoài.

  • Hướng Tây Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, đem lại sự bình yên, ổn định cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Đồng thời, gia chủ Mậu Ngọ nữ mạng không nên đặt đầu giường quay về một trong các hướng là hướng Bắc (phạm Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (phạm Ngũ Quỷ), hướng Nam (phạm Lục Sát) hoặc hướng Đông (phạm Họa Hại). Đây đều là các hướng chủ về âm khí, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ cũng như cuộc sống của bản thân gia chủ.

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết được tuổi Mậu Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất, từ đó mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/tuoi-mau-ngo-dat-giuong-huong-nao-chuan-phong-thuy-nhat-ar50527.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »

Kiến trúc sư và chuyện thiết kế miễn phí

Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải 8 cấm kỵ phong thủy phòng ngủ liên quan tới giường

Phong thủy phòng ngủ tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc và sự nghiệp của gia chủ. Do đó, việc thiết kế và bài trí không gian... Xem thêm »

Phong thủy văn phòng và 6 lưu ý quan trọng tuyệt đối không bỏ qua

Nếu biết cách áp dụng các mẹo phong thủy văn phòng thì bất kể đó là văn phòng tại nhà hay công ty, diện tích rộng hay hẹp đều có thể thu hút... Xem thêm »

4 yếu tố phong thủy quan trọng cần xem xét khi mua nhà mới

Mua một ngôi nhà mới là trải nghiệm thú vị, dù quá trình có gian nan, thử thách. Áp dụng phong thủy khi mua nhà mới là sự đầu tư khôn ngoan trên... Xem thêm »

Tại sao bạn không nên đặt giường dưới cửa sổ?

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tái tạo, chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau. Đó là lý do... Xem thêm »

Mẹo phong thủy cho phòng ngủ hướng Nam

Phòng ngủ, nhất là phòng ngủ hướng Nam là không gian quan trọng thứ hai sau cửa chính trong việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Đây... Xem thêm »

7 dấu hiệu nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, mọi người có xu hướng tự tạo ra hạnh phúc và sức khỏe bằng cách cải thiện phong thủy ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu... Xem thêm »