Trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ quyết định bạn có thể có năng lượng phấn chấn, da dẻ hồng hào, hay một khí vận tốt hay không v.v ... Nói chung, phòng ngủ phải có kích thước phù hợp, với ánh sáng mềm mại và bố trí đơn giản. Cùng tìm hiểu cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp.

Trong phong thủy của một ngôi nhà, phong thủy phòng ngủ là rất quan trọng bởi vì một phần ba cuộc sống của bạn được dành cho phòng ngủ. Môi trường phòng ngủ liên quan trực tiếp đến sự nghỉ ngơi và giấc ngủ của bạn, vì vậy Phong thủy phòng ngủ quyết định bạn có thể có năng lượng phấn chấn, da dẻ hồng hào, hay một khí vận tốt hay không v.v ... Nói chung, phòng ngủ phải có kích thước phù hợp, với ánh sáng mềm mại và bố trí đơn giản. Cùng tìm hiểu cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp.

Trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp hợp phong thủy
trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

đặt giường đúng hướng

Giường là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phòng ngủ. Chọn hướng cho đầu giường hợp phong thủy là rất quan trọng để giúp bạn giữ sức khỏe cũng như mang lại thành công trong công việc và kinh doanh.

Kích thước và bố trí phòng ngủ

1. Phòng ngủ không được quá rộng.
Cơ thể con người là một nguồn năng lượng và tỏa năng lượng ra mọi lúc, giống như điều hòa không khí làm việc, do đó diện tích phòng ngủ càng lớn thì cơ thể phải tỏa ra nhiều năng lượng. Việc tiêu thụ năng lượng quá mức sẽ làm cơ thể bạn tỏa ra nhiều năng lượng dẫn đến giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và bạn sẽ có tinh thần yếu, khả năng phán đoán kém hoặc thậm chí dễ mắc bệnh. Các chuyên gia cho rằng diện tích phòng ngủ thích hợp nhất là từ 10 đến 20 mét vuông.g trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

2. Phòng ngủ không được quá nhỏ.
Phòng ngủ chính không được quá nhỏ hoặc dưới 3 mét vuông vì sống trong phòng ngủ quá nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Sau một thời gian dài, sức khỏe, tinh thần và tâm trạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

3. Phòng ngủ phải được bố trí vuông vức.
Phòng ngủ phải có hình vuông chứ không phải hình đa giác hoặc cạnh huyền vì cạnh huyền có thể dễ dẫn đến ảo giác thị giác trong khi hình dạng đa giác có thể dễ dẫn đến trầm cảm, do đó làm tăng gánh nặng tinh thần của bạn. Theo thời gian, bạn có thể dễ dàng bị ốm hoặc gặp tai nạn. Ngoài ra, phòng ngủ không được dài và hẹp, gây bất lợi cho thông gió.

Trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp hợp phong thủy
trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

4. Phòng ngủ đối mặt với ánh mặt trời
Các bậc thầy phong thủy chỉ ra rằng phòng ngủ phải đối mặt với ánh nắng mặt trời, bạn có thể dễ gặp những vấn đề không tốt. Phòng ngủ quay mặt về hướng tây hoặc hướng đông luôn có ánh sáng mặt trời mạnh vào buổi sáng hoặc buổi chiều, điều này sẽ kích thích dây thần kinh của bạn và ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bạn, dẫn đến mất ngủ, bốc đồng và khó chịu. Phòng ngủ hướng về phía nam hoặc phía bắc với cửa sổ nhỏ được khuyến khích. Nếu bạn đang sống trong một phòng ngủ quay mặt về hướng tây hoặc hướng đông, bạn nên kéo rèm vào thời điểm thích hợp.

5. Không nên có ban công hoặc cửa sổ từ sàn đến trần là tốt nhất.
Một cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp là thường có ban công hoặc cửa sổ từ sàn đến trần nhưng nó sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng khi ngủ, do đó bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc mất ngủ vì cửa kính không thể giữ nhiệt cơ thể, điều này cũng tương tự với việc bạn có thể dễ dàng bị bệnh nếu bạn ngủ ngoài . Nếu có một cửa như vậy bạn cần phải trang bị một tấm rèm cửa thật dày để hạn chế thoát đi năng lượng của cơ thể

Bố trí nội thất phòng ngủ

1. Tủ quần áo
Tủ quần áo là đồ nội thất cơ bản nhất trong phòng ngủ, được sử dụng để lưu trữ quần áo. Việc đặt tủ quần áo có tác động lớn đến phong thủy phòng ngủ. Tủ quần áo thích hợp và được đặt đúng hướng sẽ mang lại cho bạn một tâm trí yên bình. Bên cạnh đó bạn nên chọn tủ quần áo phù hợp với màu sắc phong thủy và hài hòa với không gian phòng ngủ cũng là cách trang trí phòng ngủ đơn giản nhất

2. Phòng ngủ nên sáng vào ban ngày và tối vào ban đêm.
Phòng ngủ thường có cửa sổ để thông gió, có tác dụng khiến bạn sảng khoái vào ban ngày, cửa sổ nên được che bằng rèm vào ban đêm để chặn ánh sáng từ bên ngoài giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp hợp phong thủy
trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

3. Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa ra vào.
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh và riêng tư trong khi cửa ra vào là nơi các thành viên gia đình và bạn bè ra vào. Do đó, nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa ra vào, phòng ngủ sẽ không yên tĩnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của bạn.

4. Cửa phòng ngủ không được đối diện trực tiếp với phòng tắm.
Phòng tắm là nơi để mọi người xả thải, do đó dễ dàng gây ra viêm thận và ẩm ướt, vì vậy nếu cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với phòng tắm, nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

5. Cửa phòng ngủ không được ở cạnh hoặc đối diện trực tiếp với bếp.
Nhà bếp là nơi có lửa, do đó rất nóng và khô, vì vậy phòng ngủ không được ở cạnh bếp, đặc biệt là giường không được bám vào tường của phạm vi nấu nướng. Nếu không, nó sẽ có hại cho sức khỏe của bạn và làm cho hiệu suất công việc của bạn không ổn định.

6. Cửa phòng ngủ không được đối diện với gương.
Chiếc gương có thể phản chiếu và nó có thể phản ánh linh hồn tà ác về mặt Phong thủy. Nếu gương đối diện với cửa phòng ngủ, nó sẽ mang linh hồn xấu vào phòng ngủ và dẫn đến xui xẻo. Ngoài ra, gương trong phòng ngủ sẽ làm cho việc trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp trở nên khó khăn hơn.

7. Phòng ngủ không được chuyển đổi từ phòng tắm.
Đường ống của các tòa nhà hiện đại được xây dựng tích hợp, vì vậy các phòng tắm trong toàn bộ tòa nhà được đặt tại cùng một nơi. Nếu phòng ngủ được chuyển đổi từ phòng tắm, nó sẽ nằm giữa phòng tắm trên lầu và dưới lầu không sạch sẽ và ẩm ướt. Do đó, môi trường phòng ngủ sẽ bị ảnh hưởng và sự yên tĩnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng, có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

8. Giữ đồ đạc trong phòng luôn gọn gàng.
Quần áo, đồ đạc trong phòng ngủ phải gọn gàng thay vì lộn xộn. Các tờ báo, tạp chí đã hết hạn hoặc các đồ lặt vặt sẽ được sắp xếp và cất đi. Nếu không, trật tự làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng và đảo lộn.

Trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp hợp phong thủy
trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

9. Phòng ngủ phải được thông gió tốt.
Phòng ngủ phải được thông gió tốt. Nhiều người đã quen với việc đóng cửa sổ phòng ngủ suốt ngày dài để giảm bụi, điều này thực sự sẽ không tốt cho phong thủy phòng ngủ của ban. Một mặt, nó sẽ dễ dàng khiến bạn bị bệnh kéo dài; mặt khác, nó sẽ khiến bạn trở nên bướng bỉnh và thường bế tắc trong cuộc sống

10. Không nên có gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ.
Phòng ngủ không được có gương hoặc vật phản chiếu chiếu trực tiếp vào giường, kể cả màn hình huỳnh quang TV, chúng làm bạn sẽ dễ dàng bị ảo giác, rơi vào tình trạng mất ngủ hoặc không thể ngủ yên.

11. Nên để it thiết bị điện.
Phòng ngủ có quá nhiều thiết bị điện sẽ tỏa ra nhiều nhiệt lượng hay hỏa nhiệt theo phong thủy, có hại cho sức khỏe cơ thể. Lý thuyết y học hiện đại cũng chỉ ra rằng bức xạ điện gây hại cho sức khỏe con người. Do đó, phòng ngủ sẽ có càng ít thiết bị càng tốt; đặc biệt, TV không được đối diện trực tiếp với giường và rút cáp nguồn khi không sử dụng. Việc để đồ đạc lộn xộn trong phòng ngủ cũng khiến cho việc trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp trở nên khó khăn hơn

12. Không để nước đọng nhỏ xuống giường.
Về mặt phong thủy, nếu mái nhà ngay phía trên giường có nước, sẽ mang lại tác dụng xấu và gây hại cho sức khỏe. Theo nghiên cứu tâm lý học hiện đại, nếu mái nhà ngay phía trên giường có đường dẫn nước hoặc ống, nó thực sự sẽ mang lại cho bạn những tac động xấu về tinh thần, làm tăng căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến nội tiết của bạn, dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe như mất ngủ, ác mộng và bệnh hô hấp. Mái nhà ngay phía trên giường được đề nghị để trống là tốt nhất.

Nguồn: https://www.kientruc.com/xem-huong-nha/trang-tri-phong-ngu-don-gian-ma-dep-hop-phong-thuy-&271.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »