Sự nghiệp hanh thông nhờ kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc

Để tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính riêng tư, phần lớn các văn phòng hiện nay đều sử dụng khoang làm việc cho từng nhân viên. Thông thường, các khoang được bố trí liền nhau, phân tách bằng vách gỗ, kính... Nhằm kích hoạt năng lượng tốt cho không làm việc của nhân viên văn phòng, giúp sự nghiệp thăng tiến, bạn đọc có thể tham khảo một số cách sau đây.

Phải hóa giải sát khí từ góc nhọn

Trước hết, bạn hãy ngồi vào vị trí làm việc, quan sát xem xung quanh có góc nhọn nào đang chĩa vào phía mình không. Đa số các góc nhọn được tạo ra bởi tủ đựng tài liệu, cạnh tường, bàn... Để hóa giải sát khí từ góc nhọn, bạn chỉ cần đặt quả cầu pha lê hoặc cây cảnh gần góc nhọn đang hướng về chỗ ngồi của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể đặt cây cảnh ở vị trí phù hợp để không nhìn thấy góc nhọn nữa.

Cần kích hoạt năng lượng dương

Nếu có khoảng mở, các khoang làm việc sẽ tạo cơ hội tốt thu hút năng lượng, nhất là năng lượng dương. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ mang đến bầu không khí dễ chịu, thoải mái, công việc hanh thông. Bạn hãy sử dụng thác nước phong thủy đề bàn hoặc quạt nhỏ để tạo ra sự chuyển động của không khí, nước. Bởi lẽ, năng lượng dương được tạo ra dưới hình thức chuyển động của hai yếu tố này.

Sự nghiệp hanh thông nhờ kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc
Kích hoạt năng lượng dương cho khoang làm việc sẽ giúp nhân viên tích cực, chủ động hơn trong công việc. (Ảnh minh họa)

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hầu hết các văn phòng làm việc hiện nay đều được thiết kế cửa kính lớn kết hợp đèn trần. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt thêm phần năng lượng từ ánh sáng đèn nếu khoang làm việc thiếu sáng tự nhiên. Đối với trường hợp này, bạn hãy dùng một chiếc đèn pha lê nhỏ hoặc một chiếc đèn bàn.

Nâng cao danh tiếng bằng biểu tượng, hình ảnh

Trong trường hợp bạn đã hoàn thành tốt công việc song cơ hội thăng tiến chưa tới, hãy dùng phong thủy để khiến bản thân nổi bật hơn. Theo đó, khoang làm việc là nơi lý tưởng giúp bạn nâng cao danh tiếng cũng như sự công nhận của mọi người.

Bạn có thể bố trí bằng khen, giải thưởng, chứng chỉ (nếu có) một cách sáng tạo. Thế nhưng, kích thước của khoang làm việc không đủ để bạn trưng bày tất cả. Do đó, bạn nên chọn bức ảnh chụp bạn nhận giải thưởng, bằng khen rồi đặt trong khung hình đẹp, treo lên bức vách phía Nam khoang làm việc.

Đối với trường hợp bạn chưa có chứng chỉ, bằng khen để bài trí, hãy chọn những biểu tượng, hình ảnh mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp như chim hồng, ngựa (tranh nên có màu đỏ)... và đặt ở phía Nam khoang làm việc.

Sự nghiệp hanh thông nhờ kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc
Đặt ảnh bằng khen, giải thưởng, chứng chỉ ở góc phía Nam của góc làm việc để giúp chủ nhân nâng cao danh tiếng cũng như có được sự công nhận của mọi người.
  (Ảnh minh họa)

Hạn chế năng lượng xấu từ đồng nghiệp

Nhân viên thường phải chia sẻ vách của khoang làm việc với các đồng nghiệp khác. Bình quân mỗi khoang phải chia sẻ 2-3 vách (phía trước, bên phải, bên trái). Trường hợp đồng nghiệp bên cạnh là người vô tổ chức, không ngăn nắp thì bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng xấu. Do đó, nếu công việc của bạn đang bị ảnh hưởng, đồng thời bạn đã làm đủ mọi cách để cải thiện phong thủy song không tác dụng thì sử dụng một tấm gương nhỏ (gương lồi hoặc phẳng đều được) hướng về phía vách chung với đồng nghiệp. Cách này sẽ giúp ngăn không cho năng lượng xấu từ đồng nghiệp tràn vào khoang làm việc của bạn.

Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại)

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/su-nghiep-hanh-thong-nho-kich-hoat-nang-luong-tot-cho-khoang-lam-viec-ar48212.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ... Xem thêm »

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự... Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có... Xem thêm »

7 mẹo phong thủy đơn giản để sử dụng gương tốt nhất

Gương có thể tạo ra phong thủy tốt hoặc xấu cho ngôi nhà bạn. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng chúng một cách khôn ngoan hay không. Dưới đây... Xem thêm »

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Việc xác định được hướng bàn thờ Mậu Thìn chuẩn phong thủy không chỉ tài lộc cho chính bản thân gia chủ mà còn có thể mang lại vượng khí cho tất cả... Xem thêm »

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh... Xem thêm »

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc có vai trò rất... Xem thêm »

Lợi ích mua nhà gần công viên và những điều bạn chưa biết?

Tốc độ đô thị hóa diễn ra càng nhanh, nhu cầu về môi trường sống chất lượng cũng càng ngày càng tăng cao. Trong khi những năm trước, một căn hộ được đánh... Xem thêm »