Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết

Phong thủy chọn đất làm nhà giúp bạn sở hữu một ngôi nhà có phong thủy tốt thực sự là mong muốn của hầu hết các gia đình: đó là ngôi nhà đẹp và đủ lớn cho gia đình bạn, ở một vị trí thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày, giá thì không quá đắt đỏ, thậm chí rất dễ sinh lời với thủ tục giấy tờ hết sức thuận lợi.

Nhưng tất cả điều này đều không quan trọng bằng việc bạn cần phải sở hữu đất hay một ngôi nhà hợp phong thủy với chính bản thân bạn. Với một ngôi nhà như vậy, cuộc sống của bạn sẽ viên mãn, tiền bạc dồi dào, hạnh phúc trong các mối quan hệ và sức khỏe không phải là vấn đề đáng lo ngại .

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Những điều thú vị về một ngôi nhà hợp phong thủy

Nếu bạn không quá rành về phong thủy thì bạn nên tìm hiểu trước khi định mua một ngôi nhà, đây là một việc làm cũng khá thú vị, vì bạn sẽ biết được bạn hợp với ngôi nhà như thế nào. Ngoài ra bạn phải biết những gì cần tránh khi sở hữu một ngôi nhà mới. Có một ngôi nhà hợp phong thủy nghĩa là bạn đang đón chờ niềm vui, hạnh phúc và may mắn. Bạn sẽ tận hưởng sự giàu có, thịnh vượng và các mối quan hệ tuyệt vời nếu bạn có thể chọn một ngôi nhà có phong thủy tuyệt vời. Vậy nên chú ý gì về phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 1: Xác định hướng nhà hợp phong thủy

Tùy theo tuổi của gia chủ, mỗi người sẽ hợp với hướng thích hợp. Có một số hướng nhà phổ biến như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam, tây bắc, tây nam, tây, đông bắc.

Bước 2: Kiểm tra hướng nhà

Dụng cụ bạn cần sẽ là một chiếc la bàn. Hầu hết trong tất cả các loại la bàn, bạn sẽ tìm thấy 4 hướng chính đó là hướng bắc, nam, đông, tây và 4 hướng phụ là đông bắc, đông nam, tây bắc và tây nam. Vì vậy, đó là tổng cộng 8 hướng.

La bàn phong thủy sẽ không chỉ có 8 hướng mà mỗi hướng được chia thành 3 hướng phụ. Vì vậy, bạn có một hướng gồm 24 hướng trong loại la bàn này. Vì vậy, bạn sẽ biết chính xác nếu bạn đang quay mặt về hướng bắc thì đó là hướng bắc 1, bắc 2 hay bắc 3. Mỗi hướng được chia thành 3 hướng phụ. Đây là một dụng cụ đắc lực trong phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 3: Chú ý đến môi trường xung quanh ngôi nhà

Môi trường tự nhiên có sự ảnh hưởng rất mạnh mẽ về phong thủy. Vì vậy, nếu nội thất của bạn mắc phải những sai lầm về phong thủy, bạn không cần phải lo lắng nếu ngôi nhà của bạn được đặt trong một môi trường xanh – sạch- đẹp. Ngược lại, nếu phong cảnh môi trường xung quanh ngôi nhà có phong thủy xấu thì ngay cả những vật phẩm phong thủy mạnh nhất trong nhà cũng sẽ bị yếu.

Nếu nhà của bạn quá gần đường sắt, nghĩa trang, nơi thờ cúng, bệnh viện và nhà tù thì có nghĩa phong thủy khu vực đó khá xấu. Nếu nhà bạn bị kẹp giữa 2 tòa nhà lớn, nhà của bạn sẽ bị hấp thụ năng lượng xấu . Nhà bạn quá gần cầu vượt? Đây cũng không phải là một ngôi nhà có phong thủy tốt để làm nhà
Đừng sống trong ngõ cụt. Ở đây phong thủy sẽ bị trì trệ, và khi bạn gặp vấn đề, sẽ không dễ giải quyết. Vị trí này cũng không phải là một vị trí có phong thủy tốt.

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 4: Chú ý đến cửa chính nhà bạn

  1. Cửa chính bị chắn bởi vật thể lớn
    Tầm nhìn phía trước ngôi nhà, đặc biệt là ngay trước cửa chính trong khoảng chiều dài gấp 2 lần ngôi nhà không nên bị chặn bởi bất kỳ tòa nhà hoặc ngọn đồi nào. Nếu nhà của bạn phải đối mặt với một tòa nhà như vậy, sẽ không tốt cho phong thủy chọn đất làm nhà , hãy cố gắng thay đổi hướng của nó. Tương tự nếu mặt đường phía trước của ngôi nhà cao hơn nền của ngôi nhà thì đó là một vấn đề về phong thủy.
  2. Một con đường thẳng đối diện với lối vào nhà bạn là không tốt.
    Bạn đang sống ở ngã ba? Hoặc có thể là cạnh cắt của một con đường cong. Đừng chọn ngôi nhà có con đường chạy thẳng vào cửa nhà bạn. Nếu con đường bị cong thì năng lượng chậm lại và không tốt với phong thủy nhà.
  3. Bất kỳ vật nào đối diện với cửa chính đều không tốt
    Mái nhà hàng xóm, rác trên đường, cây đơn, cột đèn, cột điện thoại, biển báo chỉ về phía cửa nhà bạn đều là những thứ phạm cho phong thủy ngôi nhà.

Bước 5: Kiểm tra hình dạng của mảnh đất làm nhà

Mảnh đất có vuông vức không? Bạn nên chọn một mảnh đất để làm nhà có hình dạng thông thường như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một góc bị thiếu trong một ngôi nhà có hình dạng bất thường là rất xấu. Đặc biệt nếu góc tây bắc hoặc tây nam. Bạn có thể sử dụng gương hoặc có đèn sáng ở khu vực bị thiếu. Ngoài ra, kiểm tra xem nhà của bạn đang có đang bị chắn đằng trước bởi vật gì không. Nếu hàng xóm của bạn sử dụng gương, nó sẽ phản chiếu những vận khí xấu vào nhà của bạn.

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 6: Xem thiết kế tổng thể của ngôi nhà

Phong thủy chọn đất làm nhà rất quan trọng đến thiết kế tổng thể củ ngôi nhà. Các nhà bếp và nhà vệ sinh có thể nhìn thấy từ lối vào? Bạn có nhà vệ sinh và nhà bếp ở hai khu vực quan trọng nhất (Tây Bắc hay Tây Nam) không? Ngôi nhà tồi tệ nhất là nơi bạn có nhà bếp ở phía tây bắc.

Tiếp theo kiểm tra xem bạn có nhà vệ sinh phía trên cửa trước, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hoặc nhà bếp không? Bạn có nhà bếp dưới một phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn không?
Tất cả những điều này đều phạm phong thủy và không tốt cho phong thủy chọn đất làm nhà

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 7: Kiểm tra phong thủy cửa chính.

Cửa chính là nơi thu hút vận khí tốt tiền bạc, của cải trong nhà, do vậy bạn càn kiểm tra thật kỹ khu vực này. Cửa chính có mở ra một khu vực chật chội không? Hoặc một tiền sảnh nhỏ? Có một cầu thang đối diện với cửa chính? ..Nói chung cửa chính cần hợp với hướng của gia chủ và có không gian vị trí thoáng đãng.

Tham khảo thêm tại :

Nguồn: https://www.kientruc.com/xem-huong-nha/phong-thuy-chon-dat-lam-nha-nhung-dieu-can-biet-&270.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Gợi ý màu sơn phòng khách hợp phong thủy

Màu sơn phòng khách hợp phong thủy vừa gây ảnh hưởng tới không gian cả nhà vừa tác động đến cảm quan, cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy,... Xem thêm »

Nhà chung cư cúng giao thừa ở đâu chuẩn phong thủy nhất?

Theo phong tục của ông cha ta để lại, vào ngày cuối năm, gia chủ làm lễ cúng giao thừa để tiễn điều xấu của năm cũ, đón may mắn năm mới vào... Xem thêm »

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi?

Gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên chọn những chậu cây phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc để mang đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản... Xem thêm »

Tuổi Quý Dậu hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy hợp Quý Dậu?

Quý Dậu 1992 có ngũ hành mệnh Kim, hợp với những chậu cây phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim. Xem thêm »

Làm thế nào để có phong thủy phòng ngủ tốt?

Bằng cách sử dụng một số quy tắc phong thủy phòng ngủ quan trọng, bạn hoàn toàn có thể biến không gian của mình thành một nơi thư giãn, phục hồi năng lượng... Xem thêm »

Chọn màu sắc nội thất theo phong thủy

Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chọn màu sắc nội thất gia đình còn cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để đem lại sức khỏe và may... Xem thêm »

Phong thủy phòng ngủ: 3 vị trí đặt giường tệ hại nhất và cách hóa giải

Từ xa xưa, phong thủy phòng ngủ luôn được chú trọng bởi đây là nơi chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và góp phần quyết định tới sức khỏe... Xem thêm »

Trúc phú quý: Ý nghĩa phong thủy và một số lưu ý khi bài trí

Không chỉ có tác dụng trang trí làm đẹp nhà, trúc phú quý còn là hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có, mang lại nhiều may mắn, cát lành cho gia chủ.... Xem thêm »