Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Trong xây dựng nhà cửa, bên cạnh việc đảm bảo công năng thì vấn đề phong thủy cũng rất được chú trọng. Bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư là làm sao để trung hòa hai yếu tố này mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa, đáp ứng các nguyện vọng của chủ nhà. Việc trang bị vốn hiểu biết tự thân sẽ giúp gia chủ mở mang tầm nhìn. giới thiệu đến độc giả những điều kiêng kỵ cần biết khi xây dựng nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ.

1. Vị trí xây nhà và giờ động thổ

Vị trí xây nhà và giờ động thổ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, là yếu tố chủ đạo quyết định đến cuộc sống thuận lợi hay may mắn của các thành viên trong gia đình về sau. Người được chọn để xem ngày, giờ, vị trí...là chủ nhà, thường là nam.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà cửa xây dựng ở vị trí xấu sẽ đem đến tai ương, vận xui cho gia chủ. Vị trí xấu thường là vị trí có nhiều âm khí, bị động long mạch, bị trấn yểm…hay thế đất tương khắc với vận mệnh chủ nhà. Vì vậy, trước khi lựa chọn vị trí làm nhà, bạn cần tham vấn các thầy phong thủy để hiểu rõ hơn về đất nền nơi làm nhà.

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ
Vị trí xây nhà và giờ động thổ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy


Phong thủy trong xây dựng nhà cửa còn quan tâm đến hướng nhà. Hướng nhà đươc đề cập trong các mẫu thiết kế nhà ống chính là hướng cửa phòng khách hay hướng cổng. Hướng nhà phù hợp sẽ tạo ra từ trường và năng lượng tích cực, giúp cuộc sống của gia chủ gặp nhiều may mắn.

Xét về góc độ thổ nhưỡng, vật lý, việc cây dựng nhà cửa trên nền đất yếu, đất nghiêng, đất ngập nước khiến công trình không bền vững và thường xuyên phát sinh nhiều vấn đề. Điều này gây nên sự nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình cũng như những bất lợi trong cuộc sống sinh hoạt sau này. Vì vậy, nếu tình trạng nền đất gặp vấn đề, bạn phải có giải pháp xử lý ngay từ đầu để gia cố nền đất.

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ
Hướng nhà trong các mẫu thiết kế nhà ống chính là hướng cửa phòng khách hay hướng cổng

2. Không xây tường rào bao quanh quá cao

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, khi thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ theo mô hình nhà ống, không nên xây tường rào bao quanh quá cao.

ởi một trong những hạn chế của mô hình nhà ống là sự gò bó về tầm nhìn, không gian. Việc xây tường quá cao lại càng khiến công trình trở nên ngột ngạt, tù túng.
Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp đều sử dụng các đường nét thiết kế đơn giản. Cùng với sự tiết chế về họa tiết, mặt tiền căn nhà trở nên thanh thoát, thoáng đãng hơn.

Chủ nhà có thể bố trí cây xanh ở ban công, tầng thượng để tạo điểm nhấn. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế thịnh hành: Mang thiên nhiên vào trong căn nhà.

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ
Một trong những hạn chế của mô hình nhà ống là sự gò bó

Không nên dùng các loại vật liệu nặng (đá, gạch dày, trụ ốp…) trong xây dựng tường rào của nhà ống. Gia chủ có thể sử dụng nội thất (khung rào bằng nhôm, sắt…) để trang trí tường rào. Mục đích là tạo ra nhiều kẽ hở, “làm nhẹ” tường rào, tạo sự nhẹ nhàng, thoáng đãng cho tổng thể công trình. Tầm nhìn theo đó cũng được mở rộng hơn. Điều này góp phần giải phóng sự gò bó vốn luôn được định hình trong kiến trúc nhà ống.

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

3. Trong kiến trúc nhà

Cửa chính của các mẫu nhà ống 2 tầng phải quay về hướng tương sinh với bản mệnh của gia chủ. Bởi cửa chính là nơi đón từ trường từ bên ngoài vào, là cửa ngõ để trao đổi năng lượng giữa trong và ngoài. Cửa chính quay về hướng tương sinh với bản mệnh chủ nhà giúp hấp thụ nguồn năng lượng tích cực, bổ trợ vận khí. Từ đó mang lại cuộc sống sung túc, may mắn, thuận lợi.

Khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, bạn phải chú trọng đến việc bố trí và thiết kế cầu thang. Lời khuyên là nên tận dụng khoảng trống dưới chân cầu thang để thể hiện ý đồ thiết kế và sự sáng tạo, tạo điểm nhấn đắt giá cho căn nhà. “Góc chết” này có thể được hô biến thành tủ đề đổ, phòng học, nơi làm việc, bàn đọc sách…

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ
Cần chú trọng đến kiến trúc tổng thể, mỹ quan

Để thiết kế nhà ống đẹp và phù hợp với công năng, việc chú trọng phân chia số phòng rất quan trọng. Thông thường, mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, đây chỉ là một lựa chọn để tham khảo, không phải là quy chuẩn áp đặt. Tùy tình hình cụ thể mà gia chủ thiết kế cho phù hợp.

Một vấn đề cũng cần chú trọng trong kiến trúc nhà là đó là cách bố trí khu vực công năng. Với nhà ống, chủ nhà nên sử dụng lối thiết kế “không gian mở”, hạn chế các vách tường ngăn giữa các khu vực để mở rộng không gian sống.

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Nắm rõ những điều kiêng kị khi xây dựng nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, gia chủ sẽ biết cách kiến thiết căn nhà của mình thật phù hợp, không những về mặt công năng mà còn về mặt phong thủy. Bạn đọc có thể tìm thêm các bài viết liên quan khác tại để hoàn thiện không gian sống của mình.

Nguồn: https://www.kientruc.com/phong-thuy-nha/nhung-kieng-ky-gia-chu-can-biet-khi-xay-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-13521.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cải thiện sức khỏe của bạn với các mẹo phong thủy nhà ở đơn giản

Phong thủy có nhiều lời khuyên để giúp con người cải thiện sức khỏe và hạnh phúc. Chất lượng năng lượng trong nhà, văn phòng có mối liên quan trực tiếp và chặt... Xem thêm »

Gợi ý màu sơn phòng khách hợp phong thủy

Màu sơn phòng khách hợp phong thủy vừa gây ảnh hưởng tới không gian cả nhà vừa tác động đến cảm quan, cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy,... Xem thêm »

Nhà chung cư cúng giao thừa ở đâu chuẩn phong thủy nhất?

Theo phong tục của ông cha ta để lại, vào ngày cuối năm, gia chủ làm lễ cúng giao thừa để tiễn điều xấu của năm cũ, đón may mắn năm mới vào... Xem thêm »

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi?

Gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên chọn những chậu cây phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc để mang đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản... Xem thêm »

Tuổi Quý Dậu hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy hợp Quý Dậu?

Quý Dậu 1992 có ngũ hành mệnh Kim, hợp với những chậu cây phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim. Xem thêm »

Làm thế nào để có phong thủy phòng ngủ tốt?

Bằng cách sử dụng một số quy tắc phong thủy phòng ngủ quan trọng, bạn hoàn toàn có thể biến không gian của mình thành một nơi thư giãn, phục hồi năng lượng... Xem thêm »

Chọn màu sắc nội thất theo phong thủy

Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chọn màu sắc nội thất gia đình còn cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để đem lại sức khỏe và may... Xem thêm »

Phong thủy phòng ngủ: 3 vị trí đặt giường tệ hại nhất và cách hóa giải

Từ xa xưa, phong thủy phòng ngủ luôn được chú trọng bởi đây là nơi chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và góp phần quyết định tới sức khỏe... Xem thêm »