Mẹo sử dụng đồng hồ hợp phong thủy trong nhà ở

Đồng hồ được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình. Ngoài tác dụng hiển thị giờ, nó còn có khả năng hóa giải phong thủy xấu. Vì thế, nên lựa chọn vị trí, chất liệu đồng hồ phù hợp để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Đồng hồ đại diện cho Kim, trong gia đình những người có mệnh thiếu Kim có thể đặt đồng hồ trong phòng để bổ sung ngũ hành Kim. Một số người hay có tính hoài niệm, thích dùng một chiếc đồng hồ to đặt ở phòng khách. Nếu diện tích phòng khách không đủ rộng thì đặt đồng hồ to là không hợp lý. Thứ nhất do tiếng chuông của đồng hồ đó rất to và vang khiến mọi người giật mình, sợ hãi. Thứ hai là nó tạo ra cảm giác về sự thống trị, khiến các tiền bối, người lớn trong gia đình khó hòa hợp với con cháu.

Trong nhà cũng không nên để quá nhiều đồng hồ, chỉ nên đặt mỗi phòng nhiều nhất là một chiếc đồng hồ. Nếu đặt quá nhiều, chúng sẽ phá vỡ sự yên tĩnh trong nhà, lâu dần khiến người trong nhà bồn chồn, bất an.

Một tác dụng khác của đồng hồ là có thể hóa giải sao Ngũ hoàng, Nhị Hắc. Đặt đồng hồ ở vị trí bệnh phù Nhị Hắc và sát Ngũ Hoàng để hóa giải sát khí của 2 sao này.

Chiếc đồng hồ quả lắc lớn bằng gỗ đặt trong phòng khách.
Đồng hồ quả lắc đồng ngoài chức năng hiển thị giờ, trang trí còn
có thể hóa giải các sao xấu rất hiệu quả 

Vị trí đặt đồng hồ trong gia đình

Trong Kinh Dịch có viết: ”Những vật động và bình đều sinh hung cát”. Nghĩa là những vật có sự chuyển động đều ảnh hưởng đến những người sống trong nhà. Dù là đồng hồ treo tường hay đồng hồ để bàn thì các kim chỉ giờ, phút, giây đều không ngừng vận động. Những chiếc đồng hồ lớn hơn sẽ có ảnh hưởng về phong thủy lớn hơn, đặc biệt là đồng hồ quả lắc đồng.

Dưới đây là một số lưu ý về cách đặt đồng hồ:

- Nên đặt hoặc treo đồng hồ ở vị trí Chu Tước (thường là phòng khách hoặc phòng phía trước của nhà). Bởi vị trí đó là tiền phương, mà nơi tiền phương thuộc động.

- Có thể đặt hoặc treo đồng hồ ở hướng Thanh Long. do đó nên đặt hoặc treo đồng hồ ở phía bên trái phòng khách.

- Không nên đặt,  treo đồng hồ tại hướng Bạch Hổ, tức là phía bên phải phòng khách

- Không được để đồng hồ ở hướng Huyền Vũ, vì đó là hướng hậu phương, hướng cần tĩnh chứ không cần động.

- Không nên treo đồng hồ phía trên của tranh ảnh.

- Cách treo hoặc đặt đồng hồ trong phòng ngủ cũng tương tự như ở phòng khách. Đầu giường không được treo đồng hồ.

Màu sắc và hình dáng của đồng hồ

- Hướng Nam nên treo đồng hồ màu đỏ, cam, tím vì hướng này thuộc hành Hỏa

- Hướng Tây Nam và Đông Bắc nên treo đồng hồ màu cam, nâu, vàng đất vì hai hướng này thuộc Thổ.

- Hướng Đông, Đông Nam nên treo đồng hồ màu xanh lục, xanh đậm vì hai hướng này thuộc hành Mộc

- Hướng Tây và Tây Bắc nên treo đồng hồ màu trắng, bạc vì hai hướng này hành Kim

- Hướng Bắc nên treo đồng hồ màu xanh lam, đen vì hướng này thuộc hành thủy.

Về hình dáng của đồng hồ: Không nên sử dụng các loại đồng hồ có hình tam giác, lục giác hay bát giác. Theo phong thủy, đây là kiểu hình không có lợi, chúng khiến người trong nhà dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi. Trong gia đình thích hợp hơn cả là dùng đồng hồ hình vuông để tạo cảm giác ổn định, hòa thuận. Ngoài ra còn có thể chọn các loại đồng hồ hình tròn để tăng tính động, tạo sự năng động cho mọi người trong nhà. Trong văn phòng công ty thì rất nên treo đồng hồ hình tròn, giúp tạo cảm giác bận rộn, nhân viên làm việc tích cực hơn.

Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)
www.phongthuyhiendai.com

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tu-van-phong-thuy/meo-su-dung-dong-ho-hop-phong-thuy-trong-nha-o-ar103637

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Hướng nhà nào tốt cho tuổi 1989?

Hỏi: Em sinh năm 1989, vợ em sinh năm 1994, hai vợ chồng đang định thuê một ngôi nhà hướng Tây Nam (ghé Nam nhiều hơn). Xin hỏi hướng nhà này có tốt... Xem thêm »

Lưu ý phong thủy khi trang trí nhà mùa Giáng sinh và đón năm mới 2020

Giáng sinh là thời gian yêu thích đối với nhiều người Việt, kể cả những người không theo Công giáo. Nhiều gia đình còn trang trí cây thông Noel để đón chào Giáng... Xem thêm »

Cách đặt bếp theo phong thủy cho tuổi 1982 Nhâm Tuất?

Hỏi: Tôi sinh năm 1982, căn nhà tôi mua hướng Đông Bắc, bếp tọa Tây Nam (hướng bếp xoay về phía Đông, mặt người đứng nấu nhìn về Tây). Xin hỏi hướng nhà... Xem thêm »

Một số lưu ý về phong thủy khi trang trí nhà mùa đông

Trong phong thủy, những tháng mùa đông là tượng trưng của yếu tố Thủy: lạnh và tĩnh. Ngoài ra, năng lượng của Thủy cũng liên quan đến bóng tối và di chuyển xuống... Xem thêm »

Phạm Tam tai có xây nhà năm 2020 được không?

Hỏi: Tôi sinh năm 1969 (Kỷ Dậu) dự định xây nhà vào năm 2020. Tuy nhiên, tôi tìm hiểu được biết năm này tuổi tôi phạm hạn Tam tai, vậy tôi có xây... Xem thêm »

Nhà hướng Đông nên chọn bếp hướng nào?

Hỏi: Nhà tôi đang xây hướng chính Đông. Chồng tôi sinh năm 1983 Quý Hợi. Xin hỏi chúng tôi nên đặt bếp hướng nào thì tốt? Hiện tại khu bếp chúng tôi đã... Xem thêm »

Căn hộ chung cư bị rơi vào hướng Lục Sát làm sao hóa giải?

Hỏi: Chồng tôi sinh ngày 04/05/1981 (âm lịch), tôi sinh 27/07/1988 (dương lịch). Chúng tôi mới mua 1 căn hộ có cửa chính hướng Tây Bắc, nhích về hướng Bắc nhiều hơn (đo... Xem thêm »

Sử dụng tượng Phật trong nhà ở sao cho đúng phong thủy?

Không chỉ những người tín ngưỡng đạo Phật, nhiều gia đình cũng chọn tượng Phật trang trí trong nhà để mang lại cảm giác thư thái, thiền định. Tuy nhiên, phải sử dụng... Xem thêm »