Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Trong xã hội hiện nay đặc biệt với người Á Đông thì phong thủy là vấn đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt trong những việc quan trọng như xây nhà, cưới xin , mua xe, khai trương... Vì vậy lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy là việc vô cùng quan trọng để sở hữu một ngôi nhà vừa đẹp mà còn đem lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh

Khi nhắc tới phong thủy, hẳn ai cũng từng nghe tới thuyết ngũ hành. Theo đó, vũ trụ được hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người đều có một mệnh và mỗi mệnh sẽ có những màu sắc của riêng mình. Những màu sắc này gọi là màu sắc bản mệnh, đại diện cho mệnh đó.

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Có thể nói việc lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh chính là dựa vào tính tương sinh - tương khắc với bản mệnh của chính mình. Đơn giản là chọn màu theo mệnh, hoặc màu của hành tương sinh với mệnh của gia chủ. Cách lựa chọn màu sơn phù hợp theo mệnh cho từng không gian trong nhà theo nguyên tắc dưới đây:

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy

- Màu sơn phòng khách: nên là màu tương sinh với mệnh của người đứng tên căn nhà. Thêm vào đó là chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với mệnh của các thành viên còn lại. Điều này đem đến một không gian thuận lợi cho cả gia đình.

- Màu sơn tốt nhất cho phòng ngủ của vợ chồng đó là màu sắc phù hợp với mệnh của cả hai. Trong trường hợp không có màu nào đáp ứng được thì bạn có thể dùng 2 tông màu cho phòng ngủ hợp với mệnh của từng người.

- Màu sơn ở phòng bếp và phòng vệ sinh: Những khu vực này không cần quá chú trọng vào màu theo phong thủy. Có thể lựa chọn làm sao cho hài hòa nhất, phù hợp nhất.

Gợi ý màu sơn nhà phù hợp theo từng mệnh

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy
- Đối với những người mệnh Kim có thể lựa chọn các màu như: bạc, trắng, vàng kim, màu xá hay xanh nhạt....tránh những tông màu đỏ, hồng.

- Đối với những người mệnh Mộc nên lấy màu xanh lá làm chủ đạo như: xanh nõn, xanh cốm hay xanh đậm... và nên tránh những màu trắng, ánh kim, vàng trắng.

- Đối với những người mệnh Thủy phù hợp với những màu sắc trắng, vàng sáng, bạc, ánh kim... mệnh Thủy tương khắc với các màu nâu, vàng đất.

- Đối với những người mệnh Hỏa đại diện cho lửa nên dùng những tông màu đỏ, tím, hồng, xanh lục, xanh lá...

- Đối với những người mệnh Thổ màu đại diện là màu vàng đậm, nâu đất hoặc hồng, đỏ, cam .. là những màu tương sinh và nên tránh các màu xanh.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại nguồn năng lượng tích cực, cân bằng tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ, yên bình cho mỗi thành viên trong gia đình.
VLXD.org

Nguồn: https://vatlieuxaydung.org.vn/vat-lieu-cuoc-song/vat-lieu-va-phong-thuy/lua-chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-14638.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »

Kiến trúc sư và chuyện thiết kế miễn phí

Xem thêm »