Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Cùng đọc bài viết và tìm hiểu hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi theo phong thủy để có thể mang đến sự thành công trong sự nghiệp nhé.

Thông tin tổng quan về tuổi Tân Mùi

Trước khi xác định được hướng đặt bàn làm việc Tân Mùi theo phong thủy, việc tìm hiểu những thông tin liên quan sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

Tân Mùi có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ - Ảnh minh họa

Gia chủ Tân Mùi là những người sinh năm 1991, có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ. Trong từ điển Hán Việt, “lộ” có nghĩa là con đường, “bàng” là yếu tố phụ, không quan trọng lắm (đối với con đường, phần không quan trọng thường được xác định là phần ven, ngoài rìa con đường), còn “thổ” nghĩa là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ nghĩa là đất ven đường.

Không như những nạp âm khác, Lộ Bàng Thổ là dạng vật chất do con người tạo ra, nên tính cách của Tân Mùi cũng phần nào chịu ảnh hưởng bởi những đặc tính cố hữu này. Tân Mùi là những người có tính nề nếp, kỷ cương, luôn là những người chấp nhận quy tắc, duy trì trật tự, kỉ cương của nền tảng sẵn có.

Đồng thời, họ cũng là những người rất đôn hậu, khoan dung và có tính kiên nhẫn cao. Họ sẽ không bao giờ tự bản thân phá bỏ những nguyên tắc dù cho trong hoàn cảnh nào đi nữa.

Hướng đặt bàn bàn việc tuổi Tân Mùi

Nam Tân Mùi có quẻ mệnh là Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh, trong khi nữ Tân Mùi có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Vì quẻ mệnh khác nhau nên hướng kê bàn làm việc Tân Mùi nữ và hướng bàn làm việc Tân Mùi nam cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Mùi nam:

 • Hướng Bắc (Diên Niên): công việc ổn định.

 • Hướng Đông (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng Nam (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

Hướng kê bàn làm việc Tân Mùi nữ và Tân Mùi nam có sự khác biệt - Ảnh minh họa

Đồng thời, nam Tân Mùi không nên đặt bàn làm việc theo các hướng:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): thị phi kiện tụng.

 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): xúi quẩy, bất hòa.

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): suy bại, hao tốn sản nghiệp.

 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): thị phi, vu oan tiếng xấu.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Mùi nữ:

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): công việc ổn định.

 • Hướng Tây (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

Đồng thời, nam Tân Mùi không nên đặt bàn làm việc theo các hướng:

 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): thị phi kiện tụng.

 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): xúi quẩy, bất hòa.

 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): suy bại, hao tốn sản nghiệp.

 • Hướng Bắc (Lục Sát): thị phi, vu oan tiếng xấu.

Như vậy, nam Tân Mùi nên kê bàn bàn việc theo các hướng: bắc, đông, nam hoặc đông nam. Trong khi đó, hướng bàn làm việc Tân Mùi nữ là hướng tây nam, tây, tây bắc hoặc đông bắc.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Ngoài việc xác định hướng bàn làm việc hợp tuổi, Tân Mùi cần lưu ý đến những yếu tố dưới đây để có thể bảo đảm nguồn vượng khí tối đa, từ đó có thể mang lại những thành quả trong công việc, sự nghiệp.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy nên bàn làm việc của Tân Mùi cần để ý đến những yếu tố sau:

 • Vật liệu bàn làm việc: nên sử dụng bàn làm việc được làm từ những chất liệu thuộc mệnh thổ như gốm, sứ (mệnh Thổ - tương hợp). Không nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ (mệnh mộc - tương khắc). Các chất liệu khác như thủy tinh, kim loại thì thứ cát.

 • Hình dáng bàn làm việc: nên chọn bàn làm việc hình vuông hoặc hình chữ nhật, vì hình vuông hoặc hình chữ nhật tượng trưng cho đất, có ngũ hành thuộc mệnh thổ.

 • Màu sắc bàn làm việc: màu sắc thuộc mệnh hỏa (tương sinh) như đỏ, cam, hồng, tím hoặc màu thuộc mệnh thổ (tương hợp) như vàng, nâu,...

 • Cây phong thủy để bàn làm việc: cây trạng nguyên, cây vạn lộc, cây hoa hồng,...

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc xác định được hướng bàn làm việc Tân Mùi sao cho mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/huong-dat-ban-lam-viec-tuoi-tan-mui-giup-ban-cong-thanh-danh-toai-ar51464.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có... Xem thêm »

7 mẹo phong thủy đơn giản để sử dụng gương tốt nhất

Gương có thể tạo ra phong thủy tốt hoặc xấu cho ngôi nhà bạn. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng chúng một cách khôn ngoan hay không. Dưới đây... Xem thêm »

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Việc xác định được hướng bàn thờ Mậu Thìn chuẩn phong thủy không chỉ tài lộc cho chính bản thân gia chủ mà còn có thể mang lại vượng khí cho tất cả... Xem thêm »

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh... Xem thêm »

Lợi ích mua nhà gần công viên và những điều bạn chưa biết?

Tốc độ đô thị hóa diễn ra càng nhanh, nhu cầu về môi trường sống chất lượng cũng càng ngày càng tăng cao. Trong khi những năm trước, một căn hộ được đánh... Xem thêm »

Những điều tối thiểu bạn bắt buộc phải biết về thủ tục lễ nhập trạch nhà chung cư

Để chính thức sở hữu một căn hộ, chủ nhà phải thực hiện vô số các ‘khâu phong thủy’. Sau khi đã ‘dày công’ chọn lựa một căn hộ chung cư ‘hoàn mỹ’... Xem thêm »

Phong thủy phòng bếp: Màu sắc nào mang lại năng lượng tốt nhất?

Việc lựa chọn màu sắc cho không gian nấu nướng thường tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của gia chủ cũng như tổng thể thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên, về... Xem thêm »

Sửa nhà chung cư có cần cúng không? Văn khấn sửa nhà chung cư?

Trong quan niệm của người dân Việt Nam ta, bất cứ ngôi nhà nào cũng có chủ đất, gia tiên, thổ công và thổ địa. Vì thế, khi thực hiện các công việc... Xem thêm »