Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh vực phong thủy nhà ở, 9 người 10 ý, khiến cho nhiều người đang có nhu cầu mua nhà lo lắng.

Một trong những vấn đề phong thủy nhà ở được nhiều người quan tâm nhất chính là hình thế của ngôi nhà, đặc biệt là vấn đề kiêng nhà thóp hậu.

Tương truyền trong dân gian, nhà thóp hậu là một trong những thế hình đất cực kỳ xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vậy, sự thật là như thế nào? Liệu đất thóp hậu có thật sự khiến cho cả gia đình rơi vào cảnh “tán gia bại sản” như mọi người vẫn thường hay nói không? Hãy cùng Dothi.net tìm hiểu nhé.

Đất thóp hậu là gì?

Tùy vào từng thời điểm khác nhau, quan điểm về đất thóp hậu cũng có sự khác biệt nhất định. Trong khi người xưa dựa vào những kinh nghiệm, phong tục tập quán để đánh giá phong thủy của một mảnh đất, ngôi nhà, thì hiện đại sẽ dựa trên những tính toán khoa học, nghiên cứu và sách vở để đảm bảo độ chính xác tốt nhất.

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?
Đất thóp hậu không được đánh giá cao về mặt phong thủy - Ảnh minh họa

Theo quan điểm của ông cha ta ngày xưa, đất thóp hậu là những ngôi nhà cực kỳ xấu, không hoàn hảo (bị khuyết góc), hình dạng kỳ lạ, không được đánh giá cao về mặt phong thủy. Ngoài ra, “thóp hậu” còn được dùng để chỉ những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, nhiều góc nhọn hoặc nằm trên đồi núi, có địa thế xấu như: đường đâm thẳng vào nhà, nhà nằm gần cống rãnh, nghĩa địa,...ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống, việc làm, đặc biệt là con đường kinh doanh của bản thân gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Như vậy, thóp hậu là những ngôi nhà cực xấu, không chỉ về vẻ thẩm mỹ bên ngoài mà còn tác động xấu đến vượng khí. Theo đó, những ngôi nhà, đất thóp hậu sẽ khiến cho cả gia đình sức khỏe sa sút, mất mát lớn về tiền của, không nhận được tài lộc, công danh sự nghiệp không phát triển được.

Hiện nay, khái niệm của “nhà thóp hậu” cũng đã bị thay đổi khác nhiều. “Thóp hậu” là từ ngữ dùng để chỉ những ngôi nhà có kích thước mặt trước rộng hơn mặt sau. Theo quan điểm của người hiện đại, những ngôi nhà thóp hậu...không có hậu. Chưa kể đến yếu tố phong thủy, kiến trúc “trước rộng, sau hẹp” còn khiến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bị bất tiện hơn.

Nhà thóp hậu có tốt không?

Việc nhà thóp hậu có tốt không hay có nên mua nhà thóp hậu không hiện đang là chủ đề nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo quan điểm của kiến trúc sư Đào Mạnh Huy (công ty D.N.G), kiến trúc là sự tổng hòa của các yếu tố, cảm giác xung quanh, thể hiện sự ứng dụng nhu cầu sống của con người trong một không gian,...Như vậy, kiến trúc dựa trên cơ sở cảm thụ của con người. Trong khi đó, phong thủy lại là yếu tố phản ánh mối quan hệ giữa con người và không gian xung quanh. Như vậy, dù mảnh đất có dạng thóp hậu thì cũng chỉ là kích thước hình học mà thôi, còn phải phụ thuộc vào người thiết kế, tạo ra không gian sống phù hợp, thì hoàn toàn có thể hóa giải thế đất xấu, thậm chí còn biến ngôi nhà thành “nhà nở hậu”.

Cách hóa giải thế đất “nhà thóp hậu”

Thật ra, để hóa giải thế đất thóp hậu không quá khó khăn. Kiến trúc sư Vũ Long - Công ty viện kiến trúc quy hoạch đô thị nông thôn gợi ý, có thể hóa giải thế đất thóp hậu bằng cách tận dụng dáng xéo của mảnh đất để xây dựng các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh, sân phơi,...Như vậy, ngôi nhà sẽ không có kiến trúc nở hậu mà trở nên vuông vức hơn. Sau đó, chỉ cần thiết kế các khoảng không gian chính trong ngôi nhà sao cho hợp phong thủy, mang lại vượng khí cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình là được.

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?
Cách hóa giải thế đất thóp hậu? - Ảnh minh họa

Như vậy, gia chủ chỉ cần linh hoạt một chút trong thiết kế là hoàn toàn có thể giảm cảm giác nhà thóp hậu xuống thấp nhất. Chưa kể, gia chủ còn có thể tạo được dòng khí đối lưu trước và sau ngôi nhà, đem đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên, vừa mát mẻ, cải thiện sức khỏe, lại vừa bổ sung vượng khí.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc hiểu được đất thóp hậu là gì cũng như cách hóa giải thế đất thóp hậu, từ đó mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/dat-thop-hau-la-gi-cach-hoa-giai-dat-thop-hau-chuan-phong-thuy-ar51765.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng nhà chuẩn phong thủy luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu... Xem thêm »

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu bởi nó không tốt về mặt phong thủy nhà ở. Vậy cách... Xem thêm »

Giải pháp phong thủy cho các vị trí phòng tắm xấu

Vị trí của phòng tắm trong nhà hoặc văn phòng có thể là một thách thức về mặt phong thủy, nhưng bạn có thể chuyển đổi năng lượng, hóa giải tác động tiêu... Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là kê giường đối diện cửa ra vào phòng. Nếu không thể kê giường ra chỗ khác, gia chủ nên hóa giải như... Xem thêm »

Cây hồng môn có ý nghĩa gì? Vai trò của cây hồng môn trong phong thủy?

Trong thời gian gần đây, cây xanh phong thủy dường như đã trở thành một trong những vật không thể thiếu trong nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, lại vừa... Xem thêm »

Màu sắc phong thủy để tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc

Việc sử dụng màu sắc trong không gian sống rất quan trọng để tạo ra bầu không khí mà bạn muốn. Đặc biệt, màu sắc phong thủy khác nhau sẽ tạo ra nhiều... Xem thêm »

Mẹo phong thủy đơn giản giúp thu hút may mắn đến nhà bạn

Áp dụng những mẹo phong thủy dưới đây, vận may có thể dễ dàng đến với bạn hơn bất cứ lúc nào. Màu sắc và một số vật phẩm sẽ giúp thu hút... Xem thêm »

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nhiều gia đình hiện đại có xu hướng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ để thuận tiện, tuy nhiên để hợp phong thủy căn nhà hay không cần xem xét kỹ.... Xem thêm »