Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất

Tuổi Đinh Tỵ nằm đầu giường ở hướng nào là chuẩn phong thủy nhất? Cùng Dothi.net đọc bài viết dưới đây và tìm câu trả lời nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Đinh Tỵ

Gia chủ Đinh Tỵ sinh vào năm 1977. Trong âm lịch, một năm được tính bắt đầu từ ngày lập xuân. Năm 1977 có ngày lập xuân rơi vào 17 tháng chạp năm Bính Thìn (4/2/1977). Như vậy, năm Đinh Tỵ được bắt đầu từ ngày 17/12/1976 âm lịch đến 26/12/1977 âm lịch (tương đương 4/2/1977 đến 3/2/1978 dương lịch).

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Gia chủ Đinh Tỵ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ

Gia chủ Đinh Tỵ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ. Trong từ điển Hán Việt, “sa” có nghĩa là cát, “trung” có nghĩ là ở bên trong, ở giữa, còn “thổ” có nghĩa là đất. Như vậy, Sa Trung Thổ có nghĩa là đất pha cát, là một dạng thổ nhưỡng pha tạp. Ta dễ dàng thấy dạng thổ nhưỡng này ở lưu vực các con sông lớn.

Đinh Tỵ có can Đinh ngũ hành mệnh Hỏa, tương hợp với chi Tỵ ngũ hành mệnh Hỏa. Gốc ngọn của can chi tương hợp, nên những người sinh năm 1977 thường là nhân tài, chí khí hơn người.

Đồng thời, vì là nạp âm pha trộn giữa đất và cát, nên tính cách của Đinh Tỵ có đôi khi có sự mâu thuẫn nhất định, không đồng nhất. Tuy nhiên, họ luôn là những người đáng tin cậy, điềm tĩnh, khoan dung và rất kiên trì.

Để xác định được hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy, ngoài tử vi phong thủy đã nói ở trên, còn phải phụ thuộc vào phong thủy bát quái để đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh của Đinh Tỵ nam mạng và nữ mạng khác nhau nên hướng giường ngủ cũng có sự khác biệt nhất định.

Tuổi Đinh Tỵ nam mạng kê đầu giường hướng nào chuẩn phong thủy?

Gia chủ Đinh Tỵ nam mạng có quẻ mệnh là Khôn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có cung mệnh tương hợp niên mệnh và thuộc Tây tứ trạch.

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Tuổi Đinh Tỵ nam mạng kê đầu giường hướng nào chuẩn phong thủy?

Các hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nam mạng lần lượt là các hướng:

  • Đông Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng sở hữu nhiều vượng khí nhất trong 8 hướng của mỗi người. Sinh Khí mang đến tài vận, may mắn, thành công, sự nghiệp,...và là hướng tốt nhất đối với nam giới. Phù hợp làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách.

  • Tây - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Thiên Y giúp bản thân gia chủ cải thiện được sức khỏe.

  • Tây Bắc - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, gắn kết các thành viên trong gia đình.

  • Tây Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, chủ về sự yên bình. Cải thiện sức mạnh tâm linh của bản thân. Phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Ngoài ra, khi xác định hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nam mạng, gia chủ không nên chọn theo các hướng là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh - gặp tai nạn chết người), Đông Nam (Ngũ Quỷ - bị tiểu nhân quấy phá), hướng Nam (Lục Sát - vướng vào thị phi, kiện tụng) hoặc hướng Đông (Họa Hại - gặp nhiều tai họa). Đây đều là các hướng có nhiều khí âm, tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bản thân gia chủ và ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Đinh Tỵ nữ mạng có quẻ mệnh là Khảm, ngũ hành mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có niên mệnh tương khắc với cung mệnh (Thổ khắc Thủy) và thuộc Đông tứ trạch.

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy

Các hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Đông Nam - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng sở hữu nhiều vượng khí nhất trong 8 hướng của mỗi người. Sinh Khí mang đến tài vận, may mắn, thành công, sự nghiệp,...và là hướng tốt nhất đối với nam giới. Phù hợp làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách.

  • Đông - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Thiên Y giúp bản thân gia chủ cải thiện được sức khỏe. Là hướng tốt nhất đối với nữ giới.

  • Nam - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, gắn kết các thành viên trong gia đình.

  • Bắc - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, chủ về sự yên bình. Cải thiện sức mạnh tâm linh của bản thân. Phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Ngoài ra, khi xác định hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng, gia chủ không nên chọn theo các hướng là hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh - gặp tai nạn chết người), Đông Bắc (Ngũ Quỷ - bị tiểu nhân quấy phá), hướng Tây Bắc (Lục Sát - vướng vào thị phi, kiện tụng) hoặc hướng Tây (Họa Hại - gặp nhiều tai họa). Đây đều là các hướng có nhiều khí âm, tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bản thân gia chủ và ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/cach-xac-dinh-huong-giuong-ngu-tuoi-dinh-ty-chuan-phong-thuy-nhat-ar50634.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tại sao bạn không nên đặt giường dưới cửa sổ?

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tái tạo, chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau. Đó là lý do... Xem thêm »

Mẹo phong thủy cho phòng ngủ hướng Nam

Phòng ngủ, nhất là phòng ngủ hướng Nam là không gian quan trọng thứ hai sau cửa chính trong việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Đây... Xem thêm »

7 dấu hiệu nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, mọi người có xu hướng tự tạo ra hạnh phúc và sức khỏe bằng cách cải thiện phong thủy ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu... Xem thêm »

Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy và những điều bạn chưa biết

Với ưu điểm dễ trồng, không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, nha đam (hay còn gọi là cây lô hội) trở thành một trong những chậu cây phong thủy được... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng nhà chuẩn phong thủy luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu... Xem thêm »

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu bởi nó không tốt về mặt phong thủy nhà ở. Vậy cách... Xem thêm »

Giải pháp phong thủy cho các vị trí phòng tắm xấu

Vị trí của phòng tắm trong nhà hoặc văn phòng có thể là một thách thức về mặt phong thủy, nhưng bạn có thể chuyển đổi năng lượng, hóa giải tác động tiêu... Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là kê giường đối diện cửa ra vào phòng. Nếu không thể kê giường ra chỗ khác, gia chủ nên hóa giải như... Xem thêm »