Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất

Tuổi Đinh Tỵ nằm đầu giường ở hướng nào là chuẩn phong thủy nhất? Cùng Dothi.net đọc bài viết dưới đây và tìm câu trả lời nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Đinh Tỵ

Gia chủ Đinh Tỵ sinh vào năm 1977. Trong âm lịch, một năm được tính bắt đầu từ ngày lập xuân. Năm 1977 có ngày lập xuân rơi vào 17 tháng chạp năm Bính Thìn (4/2/1977). Như vậy, năm Đinh Tỵ được bắt đầu từ ngày 17/12/1976 âm lịch đến 26/12/1977 âm lịch (tương đương 4/2/1977 đến 3/2/1978 dương lịch).

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Gia chủ Đinh Tỵ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ

Gia chủ Đinh Tỵ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ. Trong từ điển Hán Việt, “sa” có nghĩa là cát, “trung” có nghĩ là ở bên trong, ở giữa, còn “thổ” có nghĩa là đất. Như vậy, Sa Trung Thổ có nghĩa là đất pha cát, là một dạng thổ nhưỡng pha tạp. Ta dễ dàng thấy dạng thổ nhưỡng này ở lưu vực các con sông lớn.

Đinh Tỵ có can Đinh ngũ hành mệnh Hỏa, tương hợp với chi Tỵ ngũ hành mệnh Hỏa. Gốc ngọn của can chi tương hợp, nên những người sinh năm 1977 thường là nhân tài, chí khí hơn người.

Đồng thời, vì là nạp âm pha trộn giữa đất và cát, nên tính cách của Đinh Tỵ có đôi khi có sự mâu thuẫn nhất định, không đồng nhất. Tuy nhiên, họ luôn là những người đáng tin cậy, điềm tĩnh, khoan dung và rất kiên trì.

Để xác định được hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy, ngoài tử vi phong thủy đã nói ở trên, còn phải phụ thuộc vào phong thủy bát quái để đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh của Đinh Tỵ nam mạng và nữ mạng khác nhau nên hướng giường ngủ cũng có sự khác biệt nhất định.

Tuổi Đinh Tỵ nam mạng kê đầu giường hướng nào chuẩn phong thủy?

Gia chủ Đinh Tỵ nam mạng có quẻ mệnh là Khôn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có cung mệnh tương hợp niên mệnh và thuộc Tây tứ trạch.

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Tuổi Đinh Tỵ nam mạng kê đầu giường hướng nào chuẩn phong thủy?

Các hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nam mạng lần lượt là các hướng:

  • Đông Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng sở hữu nhiều vượng khí nhất trong 8 hướng của mỗi người. Sinh Khí mang đến tài vận, may mắn, thành công, sự nghiệp,...và là hướng tốt nhất đối với nam giới. Phù hợp làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách.

  • Tây - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Thiên Y giúp bản thân gia chủ cải thiện được sức khỏe.

  • Tây Bắc - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, gắn kết các thành viên trong gia đình.

  • Tây Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, chủ về sự yên bình. Cải thiện sức mạnh tâm linh của bản thân. Phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Ngoài ra, khi xác định hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nam mạng, gia chủ không nên chọn theo các hướng là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh - gặp tai nạn chết người), Đông Nam (Ngũ Quỷ - bị tiểu nhân quấy phá), hướng Nam (Lục Sát - vướng vào thị phi, kiện tụng) hoặc hướng Đông (Họa Hại - gặp nhiều tai họa). Đây đều là các hướng có nhiều khí âm, tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bản thân gia chủ và ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Đinh Tỵ nữ mạng có quẻ mệnh là Khảm, ngũ hành mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có niên mệnh tương khắc với cung mệnh (Thổ khắc Thủy) và thuộc Đông tứ trạch.

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy

Các hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Đông Nam - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng sở hữu nhiều vượng khí nhất trong 8 hướng của mỗi người. Sinh Khí mang đến tài vận, may mắn, thành công, sự nghiệp,...và là hướng tốt nhất đối với nam giới. Phù hợp làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách.

  • Đông - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Thiên Y giúp bản thân gia chủ cải thiện được sức khỏe. Là hướng tốt nhất đối với nữ giới.

  • Nam - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, gắn kết các thành viên trong gia đình.

  • Bắc - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, chủ về sự yên bình. Cải thiện sức mạnh tâm linh của bản thân. Phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Ngoài ra, khi xác định hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng, gia chủ không nên chọn theo các hướng là hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh - gặp tai nạn chết người), Đông Bắc (Ngũ Quỷ - bị tiểu nhân quấy phá), hướng Tây Bắc (Lục Sát - vướng vào thị phi, kiện tụng) hoặc hướng Tây (Họa Hại - gặp nhiều tai họa). Đây đều là các hướng có nhiều khí âm, tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bản thân gia chủ và ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/cach-xac-dinh-huong-giuong-ngu-tuoi-dinh-ty-chuan-phong-thuy-nhat-ar50634.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Gợi ý màu sơn phòng khách hợp phong thủy

Màu sơn phòng khách hợp phong thủy vừa gây ảnh hưởng tới không gian cả nhà vừa tác động đến cảm quan, cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy,... Xem thêm »

Nhà chung cư cúng giao thừa ở đâu chuẩn phong thủy nhất?

Theo phong tục của ông cha ta để lại, vào ngày cuối năm, gia chủ làm lễ cúng giao thừa để tiễn điều xấu của năm cũ, đón may mắn năm mới vào... Xem thêm »

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi?

Gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên chọn những chậu cây phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc để mang đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản... Xem thêm »

Tuổi Quý Dậu hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy hợp Quý Dậu?

Quý Dậu 1992 có ngũ hành mệnh Kim, hợp với những chậu cây phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim. Xem thêm »

Làm thế nào để có phong thủy phòng ngủ tốt?

Bằng cách sử dụng một số quy tắc phong thủy phòng ngủ quan trọng, bạn hoàn toàn có thể biến không gian của mình thành một nơi thư giãn, phục hồi năng lượng... Xem thêm »

Chọn màu sắc nội thất theo phong thủy

Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chọn màu sắc nội thất gia đình còn cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để đem lại sức khỏe và may... Xem thêm »

Phong thủy phòng ngủ: 3 vị trí đặt giường tệ hại nhất và cách hóa giải

Từ xa xưa, phong thủy phòng ngủ luôn được chú trọng bởi đây là nơi chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và góp phần quyết định tới sức khỏe... Xem thêm »

Trúc phú quý: Ý nghĩa phong thủy và một số lưu ý khi bài trí

Không chỉ có tác dụng trang trí làm đẹp nhà, trúc phú quý còn là hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có, mang lại nhiều may mắn, cát lành cho gia chủ.... Xem thêm »