Cách chọn hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy bạn cần biết?

Để xác định được hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy, cần phải dựa vào tử vi niên mệnh, tử vi cung mệnh và phong thủy bát quái để đảm bảo nguồn vượng khí tốt nhất.

Thông tin tổng quan gia chủ Tân Hợi

Trước khi có thể trả lời câu hỏi tuổi Tân Hợi đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy, việc nắm được một số thông tin cơ bản giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Cách chọn hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy bạn cần biết?
Tân Hợi có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim

Trong lịch âm, thời điểm bắt đầu của một năm được tính bắt đầu từ tiết lập xuân. Trong năm Tân Hợi có tiết lập xuân rơi vào ngày 9 tháng 1 năm Tân Hợi (4/2/1971). Như vậy, gia chủ Tân Hợi là những người sinh trong khoảng thời gian từ 9 tháng giêng năm Tân Hợi đến 20 tháng chạp năm Tân Hợi (tương đương từ 4/2/1091 dương lịch đến 4/2/1971 dương lịch).

Gia chủ Tân Hợi có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim. Trong từ điển Hán Việt, ‘thoa xuyến’ có nghĩa là cây trâm cài đầu thời xưa. Như vậy, nạp âm Thoa Xuyến Kim có nghĩa là kim loại để làm trâm cài, hay chính là vàng trang sức. Thoa Xuyến Kim được đánh giá là nạp âm cao quý nhất trong 6 nạp âm của mệnh Kim (Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim). Vì là nạp âm cao quý nhất nên gia chủ Tân Hợi có tính cách thanh cao, quý phái được sinh ra từ trong xương cốt. Mỗi một hành động, cử chỉ, ánh mặt của Tân Hợi đều khác biệt so với những người bình thường.

Gia chủ Tân Hợi có can ‘tân’ thuộc hành Kim, chi ‘hợi’ thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, nên cuộc sống của bản thân gia chủ gặp được nhiều may mắn, cát lợi trong cuộc sống.

Để xác định được hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Tân Hợi nhất, cần phải kết hợp thêm yếu tố phong thủy bát quái. Tuy nhiên, vì Tân Hợi nam mạng và nữ mạng có quẻ mệnh khác nhau nên hướng giường ngủ hợp tuổi cũng có sự khác biệt.

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Tân Hợi nam mạng

Gia chủ Tân Hợi nam mạng có quẻ mệnh là Khôn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, cung mệnh sinh niên mệnh, nên cuộc sống gia chủ Tân Hợi nam mạng gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.

Cách chọn hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy bạn cần biết?
Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Tân Hợi nam mạng - Ảnh minh họa

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Tân Hợi nam mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, sở hữu nguồn vượng khí cực kỳ lớn, mang lại thành công, may mắn trong cuộc sống, đồng thời còn được quý nhân phù trợ, vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Phù hợp để làm hướng phòng khách hoặc phòng làm việc.

  • Hướng Tây - Thiên Y: là hướng tốt thứ hai trong bát trạch, chủ về sức khỏe: cải thiện, nâng cao sức khỏe của bản thân gia chủ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không. Thiên Y cũng là hướng thường được chọn để làm phòng ngủ nhất.

  • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: là hướng tốt thứ ba trong bát trạch, chủ về các mối quan hệ: vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, quan hệ tốt với hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp,...

  • Hướng Tây Nam - Phục Vị: là hướng tốt thứ tư trong bát trạch, chủ về sức mạnh tinh thần: gia chủ kiên cường, có ý chí, vươn lên được trong mọi hoàn cảnh. Phù hợp để làm hướng ban thờ, phòng thờ.

Đồng thời, khi chọn hướng đặt giường ngủ cho tuổi Tân Hợi nam mạng, gia chủ không nên kê đầu giường theo các hướng dưới đây: hướng Bắc - Tuyệt Mệnh, hướng Đông Nam - Ngũ Quỷ, hướng Nam - Lục Sát hoặc hướng Đông - Họa Hại. Đây đều là những hướng chủ về âm khí, không chỉ tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt thường ngày.

Hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Tân Hợi 1971 nữ mạng có quẻ mệnh là Tốn, ngũ hành mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc nên trong cuộc sống đôi khi gia chủ gặp phải xui xẻo, không may mắn.

Cách chọn hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy bạn cần biết?
Hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi nữ mạng chuẩn phong thủy - Ảnh minh họa

Các hướng kê đầu giường hợp tuổi Tân Hợi nữ mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Bắc - Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, sở hữu nguồn vượng khí cực kỳ lớn, mang lại thành công, may mắn trong cuộc sống, đồng thời còn được quý nhân phù trợ, vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Phù hợp để làm hướng phòng khách hoặc phòng làm việc.

  • Hướng Nam - Thiên Y: là hướng tốt thứ hai trong bát trạch, chủ về sức khỏe: cải thiện, nâng cao sức khỏe của bản thân gia chủ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không. Thiên Y cũng là hướng thường được chọn để làm phòng ngủ nhất.

  • Hướng Đông - Diên Niên: là hướng tốt thứ ba trong bát trạch, chủ về các mối quan hệ: vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, quan hệ tốt với hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp,...

  • Hướng Đông Nam - Phục Vị: là hướng tốt thứ tư trong bát trạch, chủ về sức mạnh tinh thần: gia chủ kiên cường, có ý chí, vươn lên được trong mọi hoàn cảnh. Phù hợp để làm hướng ban thờ, phòng thờ.

Đồng thời, khi chọn hướng đặt giường ngủ cho tuổi Tân Hợi nam mạng, gia chủ không nên kê đầu giường theo các hướng dưới đây: hướng Đông Bắc - Tuyệt Mệnh, hướng Tây Nam - Ngũ Quỷ, hướng Tây - Lục Sát hoặc hướng Tây Bắc - Họa Hại. Đây đều là những hướng chủ về âm khí, không chỉ tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt thường ngày.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết cách xác định hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy, từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Bài viết cùng chủ đề: Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/cach-chon-huong-giuong-ngu-tuoi-tan-hoi-chuan-phong-thuy-ban-can-biet-ar50785.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng nhà chuẩn phong thủy luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu... Xem thêm »

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu bởi nó không tốt về mặt phong thủy nhà ở. Vậy cách... Xem thêm »

Giải pháp phong thủy cho các vị trí phòng tắm xấu

Vị trí của phòng tắm trong nhà hoặc văn phòng có thể là một thách thức về mặt phong thủy, nhưng bạn có thể chuyển đổi năng lượng, hóa giải tác động tiêu... Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là kê giường đối diện cửa ra vào phòng. Nếu không thể kê giường ra chỗ khác, gia chủ nên hóa giải như... Xem thêm »

Cây hồng môn có ý nghĩa gì? Vai trò của cây hồng môn trong phong thủy?

Trong thời gian gần đây, cây xanh phong thủy dường như đã trở thành một trong những vật không thể thiếu trong nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, lại vừa... Xem thêm »

Màu sắc phong thủy để tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc

Việc sử dụng màu sắc trong không gian sống rất quan trọng để tạo ra bầu không khí mà bạn muốn. Đặc biệt, màu sắc phong thủy khác nhau sẽ tạo ra nhiều... Xem thêm »

Mẹo phong thủy đơn giản giúp thu hút may mắn đến nhà bạn

Áp dụng những mẹo phong thủy dưới đây, vận may có thể dễ dàng đến với bạn hơn bất cứ lúc nào. Màu sắc và một số vật phẩm sẽ giúp thu hút... Xem thêm »

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nhiều gia đình hiện đại có xu hướng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ để thuận tiện, tuy nhiên để hợp phong thủy căn nhà hay không cần xem xét kỹ.... Xem thêm »