Bật mí hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, một giấc ngủ ngon không chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, mà còn góp phần bổ sung nguồn vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Để đem lại một giấc ngủ tốt nhất, ngoài chất liệu, cỡ giường, thiết kế,...việc xác định được hướng đặt giường ngủ chuẩn phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Dothi.net tìm hiểu hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Bính Ngọ

Trước khi trả lời được câu hỏi tuổi Bính Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất, việc nắm được một số thông tin cơ bản sẽ mang đến cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn. 

Không như dương lịch, thời điểm bắt đầu của một năm âm lịch được tính từ tiết lập xuân. Năm Bính Ngọ có tiết lập xuân rơi vào ngày 15 tháng giêng năm Bính Ngọ (4/2/1966 dương lịch). Như vậy, gia chủ Bính Ngọ là những người sinh từ ngày 15 tháng giêng năm Bính Ngọ đến ngày 24 tháng chạp năm Bính Ngọ (tương đương từ 4/2/1966 đến 3/2/1967 dương lịch).

Bật mí hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy
Bính Ngọ có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm là Thiên Hà Thủy - Ảnh minh họa

Gia chủ Bính Ngọ là những người sinh năm 1966, có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm là Thiên Hà Thủy (có nghĩa là nước trên trời - nước mưa). 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Như vậy, khi xác định hướng giường hợp phong thủy cũng như thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên tránh những hướng hoặc các vật phẩm thuộc mệnh Thổ. Tuy nhiên, đối với Thiên Hà Thủy, gia chủ Bính Ngọ không thể bị mệnh Thổ khắc, thậm chí sự xuất hiện của Thổ còn góp phần giúp bổ sung vượng khí cho chính bản thân gia chủ một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết: Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?

Để xác định được hướng giường ngủ hợp tuổi, ngoài phong thủy tử vi, gia chủ cần dựa trên phong thủy bát quái để đảm bảo độ chuẩn xác một cách cao nhất. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh của gia chủ Bính Ngọ nam mạng và nữ mạng có sự khác biệt nên hướng giường hợp tuổi cũng khác nhau.

Hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ nam mạng?

Gia chủ Bính Ngọ nam mạng có quẻ mệnh là Đoài, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có cung mệnh tương sinh niên mệnh (Kim sinh Thủy), nên trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, cát lợi.

Bật mí hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy
Hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ nam mạng?  - Ảnh minh họa

Các hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ nam mạng lần lượt là

  • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại vượng khí, thành công, may mắn trong sự nghiệp. Đặc biệt phù hợp với nam giới. Phù hợp để làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

  • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận. Vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thuận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ.

  • Hướng Tây Nam - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe, được quý nhân phù trợ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

  • Hướng Tây - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang lại sự yên bình, thanh thản trong tâm hồn. Là hướng chủ về tĩnh, Phục Vị phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, hướng kê giường ngủ tuối Bính Ngọ nam mạng nên tránh những hướng lần lượt là hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Bắc (Họa Hại). Đây đều là các hướng mang nhiều khí âm, ảnh hưởng tới vượng khí của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Bính Ngọ nữ mạng?

Gia chủ Bính Ngọ nữ mạng có quẻ mệnh là Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Mặc dù theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy, gia chủ có cung mệnh khắc niên mệnh, nhưng Bính Ngọ có nạp âm là Thiên Hà Thủy không bị Thổ khắc, nên không bị ảnh hưởng, tác động quá nhiều.

Bật mí hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy
Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Bính Ngọ nữ mạng? - Ảnh minh họa

Các hướng kê giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ lần lượt là:

  • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại vượng khí, thành công, may mắn trong sự nghiệp. Đặc biệt phù hợp với nam giới. Phù hợp để làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

  • Hướng Tây - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận. Vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thuận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ.

  • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe, được quý nhân phù trợ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

  • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang lại sự yên bình, thanh thản trong tâm hồn. Là hướng chủ về tĩnh, Phục Vị phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, hướng kê giường ngủ tuối Bính Ngọ nữ mạng nên tránh những hướng lần lượt là hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại). Đây đều là các hướng mang nhiều khí âm, ảnh hưởng tới vượng khí của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết cách xác định hướng đặt giường ngủ chuẩn phong thủy nhất, từ đó mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/bat-mi-huong-giuong-ngu-tuoi-binh-ngo-chuan-phong-thuy-ar51140.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tại sao bạn không nên đặt giường dưới cửa sổ?

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tái tạo, chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau. Đó là lý do... Xem thêm »

Mẹo phong thủy cho phòng ngủ hướng Nam

Phòng ngủ, nhất là phòng ngủ hướng Nam là không gian quan trọng thứ hai sau cửa chính trong việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Đây... Xem thêm »

7 dấu hiệu nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, mọi người có xu hướng tự tạo ra hạnh phúc và sức khỏe bằng cách cải thiện phong thủy ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu... Xem thêm »

Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy và những điều bạn chưa biết

Với ưu điểm dễ trồng, không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, nha đam (hay còn gọi là cây lô hội) trở thành một trong những chậu cây phong thủy được... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng nhà chuẩn phong thủy luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu... Xem thêm »

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu bởi nó không tốt về mặt phong thủy nhà ở. Vậy cách... Xem thêm »

Giải pháp phong thủy cho các vị trí phòng tắm xấu

Vị trí của phòng tắm trong nhà hoặc văn phòng có thể là một thách thức về mặt phong thủy, nhưng bạn có thể chuyển đổi năng lượng, hóa giải tác động tiêu... Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là kê giường đối diện cửa ra vào phòng. Nếu không thể kê giường ra chỗ khác, gia chủ nên hóa giải như... Xem thêm »