Bật mí cách chọn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu chuẩn phong thủy

Để có thể xác định được hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu chuẩn phong thủy, cần phải dựa trên các yếu tố lần lượt là phong thủy tử vi, phong thủy bát quái, phong thủy số mệnh.

Thông tin tổng quan về gia chủ Kỷ Dậu

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Kỷ Dậu đặt giường ngủ hướng nào hợp phong thủy nhất?”, việc nắm được một số thông tin tổng quan về gia chủ giúp quý bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

Bật mí cách chọn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu chuẩn phong thủy
Kỷ Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Đại Trạch Thổ

Không giống như dương lịch, trong lịch âm, thời điểm bắt đầu của một năm được tính từ tiết lập xuân. Trong năm Kỷ Dậu có tiết lập xuân rơi vào 18 tháng chạp năm Mậu Thân (4/2/1969). Như vậy, gia chủ tuổi Kỷ Dậu là những người sinh trong khoảng thời gian từ 18 tháng chạp năm Mậu Thân đến ngày 27 tháng chạp năm Kỷ Dậu (tương đương từ 4/2/1969 đến 3/2/1970 dương lịch).

Gia chủ Kỷ Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Đại Trạch Thổ. Trong từ điển Hán Việt, “đại” có nghĩa là lớn, “trạch” có nghĩa là vùng đất có nước như hồ, ao, bùn, lầy, còn “thổ” có nghĩa là đất. Như vậy, Đại Trạch Thổ có nghĩa là vùng đất đầm lầy.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Như vậy, khi chọn hướng giường ngủ chuẩn phong thủy, gia chủ nên lưu ý đến yếu tố ngũ hành của các hướng.

Gia chủ Kỷ Dậu có can “kỷ” thuộc hành Thổ, chi “dậu” thuộc hành kim. Như vậy, can chi tương sinh, đem đến cát lợi cho bản thân gia chủ.

Để có thể xác định được hướng giường ngủ chuẩn phong thủy nhất, cần phải phụ thuộc vào yếu tố phong thủy bát quái của mỗi người. Vì gia chủ Kỷ Dậu nam mạng và nữ mạng có quẻ mệnh khác nhau nên hướng đặt giường ngủ cũng có sự khác biệt nhất định.

Gia chủ Kỷ Dậu nam mạng đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy?

Gia chủ Kỷ Dậu nam mạng có quẻ mệnh là Tốn, ngũ hành mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ, cung mệnh khắc niên mệnh, nên cuộc sống của bản thân gia chủ đôi khi sẽ gặp phải sự khó khăn, không may mắn.

Bật mí cách chọn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu chuẩn phong thủy
Gia chủ Kỷ Dậu nam mạng đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy - Ảnh minh họa

Các hướng giường ngủ hợp tuổi Kỷ Dậu lần lượt là các hướng:

  • Hướng Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng tốt nhất trong 4 phương 8 hướng của mỗi người. Sinh Khí không chỉ mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng, mà còn đem đến sự may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Là hướng tốt nhất đối với nam giới, phù hợp để làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

  • Hướng Nam - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là hướng tốt thứ hai trong bát trạch, chủ về sức khỏe. Thiên Y không chỉ cải thiện, nâng cao sức khỏe của bản thân gia chủ, mà còn giúp vợ chồng hòa thuận, khi gặp khó khăn sẽ nhận được sự phù trợ của quý nhân.

  • Hướng Đông - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, làm cung tốt thứ 3 trong bát trạch, chủ về các mối quan hệ: vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, đồng nghiệp tốt bụng, hàng xóm vui vẻ,...

  • Hướng Đông Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, là cung tốt thứ tư trong bát trạch. Phục Vị đem lại nguồn sức mạnh tinh thần, nâng cao ý chí của bản thân. Phù hợp để làm hướng ban thờ, phòng thờ.

Đồng thời, gia chủ tuổi Kỷ Dậu nam mạng khi ngủ không nên quay giường theo các hướng: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát) hoặc hướng Tây Bắc (Họa Hại).

Hướng giường ngủ hợp tuổi Kỷ Dậu nữ mạng là hướng nào?

Gia chủ Kỷ Dậu nữ mạng có quẻ mệnh là Khôn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ có cung mệnh tương hợp niên mệnh (đều là mệnh Thổ) nên cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Bật mí cách chọn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu chuẩn phong thủy
Hướng giường ngủ hợp tuổi Kỷ Dậu nữ mạng là hướng nào - Ảnh minh họa

Các hướng kê giường ngủ hợp tuổi Kỷ Dậu nữ mạng là:

  • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng tốt nhất trong 4 phương 8 hướng của mỗi người. Sinh Khí không chỉ mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng, mà còn đem đến sự may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Phù hợp để làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

  • Hướng Tây - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là hướng tốt thứ hai trong bát trạch, chủ về sức khỏe. Thiên Y không chỉ cải thiện, nâng cao sức khỏe của bản thân gia chủ, mà còn giúp vợ chồng hòa thuận, khi gặp khó khăn sẽ nhận được sự phù trợ của quý nhân. Đặc biệt là hướng tốt nhất đối với nữ giới.

  • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, làm cung tốt thứ 3 trong bát trạch, chủ về các mối quan hệ: vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, đồng nghiệp tốt bụng, hàng xóm vui vẻ,...

  • Hướng Tây Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, là cung tốt thứ tư trong bát trạch. Phục Vị đem lại nguồn sức mạnh tinh thần, nâng cao ý chí của bản thân. Phù hợp để làm hướng ban thờ, phòng thờ.

Đồng thời, gia chủ tuổi Kỷ Dậu nữ mạng khi ngủ không nên quay giường theo các hướng: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) hoặc hướng Đông (Họa Hại).

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi tuổi Kỷ Dậu kê giường hướng nào, từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/bat-mi-cach-chon-huong-giuong-ngu-tuoi-ky-dau-chuan-phong-thuy-ar50816.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ... Xem thêm »

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự... Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có... Xem thêm »

7 mẹo phong thủy đơn giản để sử dụng gương tốt nhất

Gương có thể tạo ra phong thủy tốt hoặc xấu cho ngôi nhà bạn. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng chúng một cách khôn ngoan hay không. Dưới đây... Xem thêm »

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Việc xác định được hướng bàn thờ Mậu Thìn chuẩn phong thủy không chỉ tài lộc cho chính bản thân gia chủ mà còn có thể mang lại vượng khí cho tất cả... Xem thêm »

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh... Xem thêm »

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc có vai trò rất... Xem thêm »

Lợi ích mua nhà gần công viên và những điều bạn chưa biết?

Tốc độ đô thị hóa diễn ra càng nhanh, nhu cầu về môi trường sống chất lượng cũng càng ngày càng tăng cao. Trong khi những năm trước, một căn hộ được đánh... Xem thêm »