Bật mí cách chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?

Việc xác định được hướng bàn thờ chuẩn phong thủy không chỉ mang lại vượng khí cho bản thân gia chủ mà còn hứa hẹn đem lại sự phát triển cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, cùng Dothi.net tìm hiểu hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan Bính Ngọ 1966

Trước khi trả lời câu hỏi gia chủ Bính Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất, việc nắm được những thông tin cơ bản sẽ đem lại cho người đọc cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Gia chủ Bính Ngọ sinh năm 1966, có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy. Trong từ điển Hán Việt, “thiên” có nghĩa là trời, “hà” có nghĩa là sông, còn “thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước ở trên trời.

Bật mí cách chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?
Bính Ngọ có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương hợp, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên, trong 6 nạp âm của mệnh Thủy, có Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy là 2 nạp âm không bị mệnh Thổ khắc, thậm chí sự xuất hiện của Thổ còn giúp cho Thiên Hà Thủy phát triển tốt hơn.

Khi tính dựa theo Bát quái, quẻ mệnh của nam và nữ Bính Ngọ có sự khác biệt. Gia chủ nam có mệnh quái Đoài, ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Trong khi đó, gia chủ nữ có mệnh quái thuộc Cấn, ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Chính vì thế, hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ nam và nữ cũng có sự khác biệt.

Theo phong thủy học, cuộc sống của gia chủ Bính Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn, được phù độ từ thời trung niên, công việc phát triển, gia đình thuận lợi. Tuy nhiên, trong cuộc đời của gia chủ bị thay đổi nhiều về công danh, sự nghiệp, trải qua nhiều thăng trầm mới đạt được thành công. Chính vì vậy, việc xác định được hướng đặt bàn thờ Bính Ngọ chính xác sẽ góp phần giúp gia chủ tăng thêm niên kỷ, dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ Bính Ngọ chuẩn phong thủy?

Thông thường, khi xác định hướng đặt bàn thờ, chúng ta sẽ đặt bàn thờ theo một trong 4 hướng tốt của chủ nhân ngôi nhà: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 

Như vậy, hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Ngọ nam lần lượt là các hướng:

  • Hướng tây bắc - Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang): công việc thuận lợi, cuộc sống phát triển, mang lại tài lộc. Đặc biệt đây là hướng tốt cho nam giới.

  • Hướng tây nam - Thiên Y (thuộc sao Cự Môn): được quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào

  • Hướng đông bắc - Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc): gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình gắn bó, hòa thuận với nhau.

  • Hướng tây - Phục Vị (thuộc sao Tả Phù): mang lại sự bình yên, trấn tĩnh, phù hợp cho việc đặt bàn thờ (bàn thờ cần đặt theo hướng tĩnh).

Bật mí cách chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?
Cách xác định hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?

Hướng đặt bàn thờ Bính Ngọ nữ lần lượt là các hướng

  • Hướng tây nam - Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang): công việc thuận lợi, cuộc sống phát triển, mang lại tài lộc. 

  • Hướng tây bắc - Thiên Y (thuộc sao Cự Môn): được quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào

  • Hướng tây - Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc): gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình gắn bó, hòa thuận với nhau.

  • Hướng đông bắc - Phục Vị (thuộc sao Tả Phù): mang lại sự bình yên, trấn tĩnh, phù hợp cho việc đặt bàn thờ (bàn thờ cần đặt theo hướng tĩnh).

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết được hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy, từ đó có thể mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

>>> Cách bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy?

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/bat-mi-cach-chon-huong-ban-tho-tuoi-binh-ngo-chuan-phong-thuy-ar49917.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ... Xem thêm »

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự... Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có... Xem thêm »

7 mẹo phong thủy đơn giản để sử dụng gương tốt nhất

Gương có thể tạo ra phong thủy tốt hoặc xấu cho ngôi nhà bạn. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng chúng một cách khôn ngoan hay không. Dưới đây... Xem thêm »

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Việc xác định được hướng bàn thờ Mậu Thìn chuẩn phong thủy không chỉ tài lộc cho chính bản thân gia chủ mà còn có thể mang lại vượng khí cho tất cả... Xem thêm »

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh... Xem thêm »

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc có vai trò rất... Xem thêm »

Lợi ích mua nhà gần công viên và những điều bạn chưa biết?

Tốc độ đô thị hóa diễn ra càng nhanh, nhu cầu về môi trường sống chất lượng cũng càng ngày càng tăng cao. Trong khi những năm trước, một căn hộ được đánh... Xem thêm »