Bật mí hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi chuẩn phong thủy

Việc xác định được hướng kê giường ngủ tuổi Quý Hợi chuẩn phong thủy không chỉ mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân mà còn có thể đem đến tài vận cho các thành viên trong gia đình.

Thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Quý Hợi

Khi xác định hướng đặt giường ngủ hợp tuổi, thường xác định dựa trên năm sinh âm lịch của mỗi người. Không như dương lịch, ngày đầu tiên của năm Quý Hợi âm lịch sẽ được tính bắt đầu từ ngày Lập xuân. Năm 1983 có ngày Lập xuân là 22 tháng chạp năm Nhâm Tuất (tương đương 4/2/1983 dương lịch). Như vậy, tuổi Quý Hợi được tính cho những người sinh từ ngày 22/12 Nhâm Tuất âm lịch đến 3/1 Giáp Tý âm lịch (tương đương từ 4/2/1983 đến 3/2/1984 dương lịch).

Bật mí hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi chuẩn phong thủy
Quý Hợi 1983 có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy

Gia chủ Quý Hợi 1983 có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy. Trong từ điển Hán Việt, “đại” có nghĩa là lớn. “Hải” có nghĩa là biển, còn “thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Đại Hải Thủy trong phiên âm Hán Việt có nghĩa là nước biển lớn.

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Tuy nhiên, đối với nạp âm Đại Hải Thủy, việc bị Thổ khắc là không xảy ra, thậm chí nhờ sự xuất hiện của Thổ mà Đại Hải Thủy có thể phát triển tốt hơn. Với hình ảnh là nước lớn cuồn cuộn, Quý Hợi luôn là những người “tâm hùng khí tráng”, làm những việc lớn lao trong cuộc sống. Hoặc trở thành anh hùng được nhiều người ngưỡng mộ, hoặc sợ thành gian hùng khiến nhiều người khiếp sợ.

Gia chủ Quý Hợi có can Quý thuộc hành Thủy, chi Hợi cũng thuộc hành Thủy. Can chi tương hợp tạo nên thế gốc ngọn đồng đều, báo hiệu họ là những người cực kỳ tài giỏi, xuất chúng, đem đến nhiều công lao cho xã hội, cộng đồng.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi nam mạng chuẩn phong thủy

Để có thể biết được tuổi Quý Hợi kê giường hướng nào tốt, ngoài phong thủy tử vi, phong thủy bát quái mới là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh của Quý Hợi nam và nữ khác nhau nên hướng giường ngủ phù hợp cũng có sự khác biệt.

Gia chủ nam Quý Hợi có quẻ mệnh là Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Mặc dù cung mệnh khắc niên mệnh (Thổ khắc Thủy), nhưng vì nạp âm của Quý Hợi là Đại Hải Thủy nên không có sự xung khắc xảy ra.

Bật mí hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi chuẩn phong thủy
Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi nam mạng chuẩn phong thủy

Hướng kê giường cho tuổi Quý Hợi nam mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây Nam - Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang): mang lại tài vận, vượng khí cho bản thân gia chủ. Sự nghiệp phát triển, cuộc sống nhiều may mắn. Đặc biệt tốt cho nam giới.

  • Hướng Tây Bắc - Thiên Y (thuộc sao Cự Môn): nâng cao sức khỏe, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, vợ chồng hòa thuận với nhau.

  • Hướng Tây - Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc): con cái ngoan ngoãn, gắn kết các thành viên trong gia đình. Được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Cải thiện các mối quan hệ xung quanh.

  • Hướng Đông Bắc - Phục Vị (thuộc sao Tả Phù): nâng cao sức mạnh tinh thần, đem lại sự bình yên. Phù hợp để làm hướng ban thờ, phòng thờ.

Đồng thời, gia chủ Quý Hợi nam mạng không nên chọn hướng phòng ngủ theo các hướng đông nam, hướng bắc, hướng đông hoặc hướng nam. Đây đều là các hướng nhiều khí âm, lần lượt là Tuyệt Mệnh (gặp nguy hiểm chết người), Ngũ Quỷ (bị tiểu nhân quấy phá), Lục Sát (gặp xui xẻo trong cuộc sống), Họa Hại (vướng vào thị phi, kiện tụng). Các hướng này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, từ đó tác động đến cuộc sống cũng như sinh hoạt trong ngày thường.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Quý Hợi nữ mạng có quẻ mệnh là Đoài, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì cung mệnh tương sinh niên mệnh (Kim sinh Thủy) nên cuộc sống của bản thân gia chủ thường xuyên gặp nhiều may mắn. 

Hướng giường ngủ tuổi Quý Hợi 1983 nữ mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang): mang lại tài vận, vượng khí cho bản thân gia chủ. Sự nghiệp phát triển, cuộc sống nhiều may mắn. 

  • Hướng Tây Nam - Thiên Y (thuộc sao Cự Môn): nâng cao sức khỏe, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, vợ chồng hòa thuận với nhau. Đặc biệt tốt cho nữ giới.

  • Hướng Đông Bắc - Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc): con cái ngoan ngoãn, gắn kết các thành viên trong gia đình. Được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Cải thiện các mối quan hệ xung quanh.

  • Hướng Tây - Phục Vị (thuộc sao Tả Phù): nâng cao sức mạnh tinh thần, đem lại sự bình yên. Phù hợp để làm hướng ban thờ, phòng thờ.

Bật mí hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi chuẩn phong thủy
Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi nữ mạng chuẩn phong thủy

Đồng thời, gia chủ Quý Hợi nam mạng không nên chọn hướng phòng ngủ theo các hướng đông, hướng nam, hướng đông nam hoặc hướng bắc. Đây đều là các hướng nhiều khí âm, lần lượt là Tuyệt Mệnh (gặp nguy hiểm chết người), Ngũ Quỷ (bị tiểu nhân quấy phá), Lục Sát (gặp xui xẻo trong cuộc sống), Họa Hại (vướng vào thị phi, kiện tụng). Các hướng này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, từ đó tác động đến cuộc sống cũng như sinh hoạt trong ngày thường.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/bat-mi-huong-dat-giuong-ngu-tuoi-quy-hoi-chuan-phong-thuy-ar50288.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng nhà chuẩn phong thủy luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu... Xem thêm »

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu bởi nó không tốt về mặt phong thủy nhà ở. Vậy cách... Xem thêm »

Giải pháp phong thủy cho các vị trí phòng tắm xấu

Vị trí của phòng tắm trong nhà hoặc văn phòng có thể là một thách thức về mặt phong thủy, nhưng bạn có thể chuyển đổi năng lượng, hóa giải tác động tiêu... Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là kê giường đối diện cửa ra vào phòng. Nếu không thể kê giường ra chỗ khác, gia chủ nên hóa giải như... Xem thêm »

Cây hồng môn có ý nghĩa gì? Vai trò của cây hồng môn trong phong thủy?

Trong thời gian gần đây, cây xanh phong thủy dường như đã trở thành một trong những vật không thể thiếu trong nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, lại vừa... Xem thêm »

Màu sắc phong thủy để tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc

Việc sử dụng màu sắc trong không gian sống rất quan trọng để tạo ra bầu không khí mà bạn muốn. Đặc biệt, màu sắc phong thủy khác nhau sẽ tạo ra nhiều... Xem thêm »

Mẹo phong thủy đơn giản giúp thu hút may mắn đến nhà bạn

Áp dụng những mẹo phong thủy dưới đây, vận may có thể dễ dàng đến với bạn hơn bất cứ lúc nào. Màu sắc và một số vật phẩm sẽ giúp thu hút... Xem thêm »

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nhiều gia đình hiện đại có xu hướng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ để thuận tiện, tuy nhiên để hợp phong thủy căn nhà hay không cần xem xét kỹ.... Xem thêm »