Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Việc xác định được hướng bàn thờ Mậu Thìn chuẩn phong thủy không chỉ tài lộc cho chính bản thân gia chủ mà còn có thể mang lại vượng khí cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Vậy, trong bài viết này, hãy cùng Dothi.net tìm hiểu hướng đặt bàn thờ Mậu Thìn chuẩn phong thủy nhất nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Mậu Thìn

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Mậu Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào?”, việc nắm được những thông tin tổng quan sẽ mang lại cái nhìn chi tiết hơn.

Theo đó, gia chủ Mậu Thìn sinh năm 1988, có ngũ hành thuộc mệnh mộc, nạp âm là Đại Lâm Mộc. trong từ điển Hán Việt, “đại” có nghĩa là lớn, “lâm” có nghĩa là rừng, còn “mộc” có nghĩa là cây. Như vậy, Đại Lâm Mộc có nghĩa là rừng cây xanh rộng lớn. Trong 6 nạp âm mệnh mộc, Đại Lâm Mộc được đánh giá là nạp âm vĩ đại nhất, với tấm lòng bao dung, sẵn sàng che chở cho mọi người.

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí
Mậu Thìn sinh năm 1988, ngũ hành mệnh mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Như vậy, gia chủ Mậu Thìn nên chọn hướng bàn thờ có ngũ hành thuộc mệnh thủy (tương sinh) hoặc mệnh mộc (tương hợp) để đảm bảo nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy

Theo phong thủy bát quái, cung mệnh của nam Mậu Thìn và nữ Mậu Thìn đều có quẻ mệnh là Chấn, ngũ hành thuộc mệnh mộc (Đông Tứ Mệnh). Vì vậy, hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Mậu Thìn nam và nữ mệnh có sự giống nhau.

Theo đó, mỗi người khi mới sinh ra đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó, 4 hướng tốt lần lượt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 4 hướng tốt phù hợp để đặt những khu vực chủ về khí dương như hướng phòng khách, hướng cửa chính, phòng ngủ, ban thờ,... Còn 4 hướng xấu lần lượt là Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Các hướng này phù hợp để đặt những khu vực chủ về khí âm như phòng kho, nhà vệ sinh, chuồng gia súc, động vật,...

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí
Gia chủ Mậu Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào để mang lại vượng khí - Ảnh minh họa

Như vậy, hướng đặt bàn thờ hợp tuổi là các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

  • Hướng Nam - Sinh Khí: trong 4 hướng tốt của Bát trạch, Sinh Khí được đánh giá là hướng sở hữu nguồn vượng khí lớn nhất, tốt về mọi mặt cho con người. Thuộc sao Tham Lang, Sinh Khí mang đến nguồn vượng khí cực kỳ lớn cho gia chủ, cả về công danh, tài lộc, sức khỏe, trường thọ và con cái. Đặc biệt, hướng này cực kỳ tốt với nam giới Mậu Thìn. Đây là hướng phù hợp để đặt hướng cửa chính hoặc phòng khách.

  • Hướng Bắc - Thiên Y: Thiên Y là hướng chủ về sức khỏe. Thuộc chòm sao Cự Môn, Thiên Y giúp bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình không bị bệnh tật, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhé hóa không, các thành viên trong gia đình được trường thọ, hạnh phúc mỹ mãn, được quý nhân phù trợ. Thiên Y phù hợp làm hướng phòng ngủ. Đặc biệt, không như Sinh Khí, Thiên Y lại là hướng đặc biệt tốt với nữ giới.

  • Hướng Đông Nam - Diên Niên: Diên Niên là hướng chủ về sự hòa thuận. Là cung tốt thứ ba trong Bát trạch, gia chủ Mậu Thìn chọn hướng Đông Nam giúp cho gia đình gặp được hạnh phúc lâu dài, các thành viên trong gia đình gắn bó, hòa thuận với nhau. Ngoài ra, hướng này còn giúp mọi người thường xuyên gặp may mắn trong cuộc sống, thường sống vui vẻ, sung túc.

  • Hướng Đông - Phục Vị: Phục Vị là hướng chủ về sự bình yên. Là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, hướng Đông tượng trưng cho sự bình yên, bền vững của bản thân gia chủ Mậu Thìn cũng như các thành viên trong gia đình. Đồng thời, Phục Vị chủ về hòa thuận nên có lợi cho các mối quan hệ trong gia đình cũng như xã hội của gia chủ, nhất là về ngoại giao. Phục Vị là hướng đặt bàn thờ phù hợp vì ban thờ thuộc tĩnh, chủ về sự bình yên.

Như vậy, không khó để nhận ra, hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Mậu Thìn là hướng Đông.

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi “Tuổi Mậu Thìn đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?” từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/bat-mi-huong-ban-tho-tuoi-mau-thin-chuan-phong-thuy-mang-lai-vuong-khi-ar51435.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Nên đặt bàn học cho bé tuổi Giáp Ngọ 2014 ở hướng nào?

Theo khoa học phong thủy, hướng đặt bàn học chính xác sẽ góp phần giúp bé thông tuệ hơn và thu nạp kiến thức rất nhanh. Vậy với các bé sinh năm Giáp... Xem thêm »

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ... Xem thêm »

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự... Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có... Xem thêm »

7 mẹo phong thủy đơn giản để sử dụng gương tốt nhất

Gương có thể tạo ra phong thủy tốt hoặc xấu cho ngôi nhà bạn. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng chúng một cách khôn ngoan hay không. Dưới đây... Xem thêm »

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh... Xem thêm »

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc có vai trò rất... Xem thêm »

Lợi ích mua nhà gần công viên và những điều bạn chưa biết?

Tốc độ đô thị hóa diễn ra càng nhanh, nhu cầu về môi trường sống chất lượng cũng càng ngày càng tăng cao. Trong khi những năm trước, một căn hộ được đánh... Xem thêm »