4 yếu tố phong thủy quan trọng cần xem xét khi mua nhà mới

Mua một ngôi nhà mới là trải nghiệm thú vị, dù quá trình có gian nan, thử thách. Áp dụng phong thủy khi mua nhà mới là sự đầu tư khôn ngoan trên nhiều phương diện, ít nhất nó mang lại cho bạn sự an tâm.

Phong thủy tốt có nghĩa là năng lượng tốt và mọi người luôn bị thu hút bởi nó. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bán nhà trong tương lai. Phong thủy tốt cũng có nghĩa sức khỏe tốt, hạnh phúc và thịnh vượng. Do đó, khi mua nhà mới, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Vị trí, vùng lân cận và vị trí lô đất

Trong phong thủy, địa thế đất ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó quyết định chất lượng của năng lượng đi vào nhà bạn. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh - đường phố sạch sẽ, hàng xóm tốt, không có đất dốc phía sau nhà...

Nhìn chung, về mặt phong thủy, bạn muốn ngôi nhà có một số chỗ để thở và phong thủy cổ điển định vị ngôi nhà trên một lô đất là khi sân sau lớn hơn sân trước một chút. Mặt khác, bạn cũng muốn có sự hỗ trợ tốt (năng lượng núi trong phong thủy), năng lượng tốt và tầm nhìn rộng rãi, thoáng đãng phía trước nhà.

4 yếu tố phong thủy quan trọng cần xem xét khi mua nhà mới
Địa thế đất và khu vực lân cận là yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua nhà mới.
Ảnh minh họa

Cửa trước mạnh mẽ

Trong phong thủy, cửa trước rất quan trọng bởi đây là cách ngôi nhà nhận được nguồn năng lượng phong thủy. Gia chủ nên bắt đầu bằng cách nhìn ngay vào hướng phong thủy của ngôi nhà, xem nó có phù hợp với một trong những hướng phong thủy may mắn cho các thành viên gia đình không. Đây luôn là một ý tưởng tốt, nhưng bạn đừng quên xem xét tất cả các yếu tố phong thủy của cửa trước, kích thước và tỷ lệ của cửa trước so với phần còn lại của ngôi nhà cũng như con đường dẫn đến cửa trước.

Cửa thẳng hàng

Trừ khi bạn có kế hoạch cải tạo ngôi nhà và thay đổi vị trí của cửa sau, tốt nhất nên tránh xa một ngôi nhà có cửa thẳng hàng. Nguyên tắc phong thủy tương tự nhưng ở mức độ nhẹ hơn áp dụng cho tất cả các cửa trong nhà. Ngôi nhà không có hướng cửa trực tiếp là tốt vì hướng cửa này sẽ tạo ra một luồng khí mạnh và làm mất đi năng lượng tốt.

Lối vào chính

Khi mua nhà mới, bạn cần quan tâm tới lối vào chính. Ngôi nhà có thể duy trì và nuôi dưỡng được năng lượng tốt hay không được quyết định bởi những gì đang xảy ra ở lối vào chính như sau:

  • Bạn nhìn thấy gì ngay khi bước vào nhà?

  • Giả sử bạn không nhìn thấy cửa sau ngay lập tức, thì còn khác có thể là phong thủy xấu?

  • Bạn có phải đối mặt với một bức tường ngay khi bước vào?

  • Có cầu thang đối diện với cửa trước không?

  • Có cầu thang đối diện với cửa phòng tắm hoặc cửa tủ quần áo không?

  • Một phòng tắm trên lầu ngay phía trên cửa trước?

Trừ khi bạn có kế hoạch cải tạo lớn, đây là tất cả những yếu tố quan trọng cần phải xem xét cẩn thận khi tìm mua nhà mới có phong thủy tốt.

 

Lam Giang

 

>> Quy tắc phong thủy cho mọi căn phòng trong nhà bạn

>> Cải thiện sức khỏe của bạn với các mẹo phong thủy nhà ở đơn giản

>> Mẹo hóa giải phong thủy xấu cho phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà

>> Trấn trạch nhà chung cư và những điều bạn chưa biết

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/4-yeu-to-phong-thuy-quan-trong-can-xem-xet-khi-mua-nha-moi-ar52914.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Kiến trúc sư và chuyện thiết kế miễn phí

Xem thêm »

Tuyệt chiêu hóa giải 8 cấm kỵ phong thủy phòng ngủ liên quan tới giường

Phong thủy phòng ngủ tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc và sự nghiệp của gia chủ. Do đó, việc thiết kế và bài trí không gian... Xem thêm »

Phong thủy văn phòng và 6 lưu ý quan trọng tuyệt đối không bỏ qua

Nếu biết cách áp dụng các mẹo phong thủy văn phòng thì bất kể đó là văn phòng tại nhà hay công ty, diện tích rộng hay hẹp đều có thể thu hút... Xem thêm »

Tại sao bạn không nên đặt giường dưới cửa sổ?

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tái tạo, chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau. Đó là lý do... Xem thêm »

Mẹo phong thủy cho phòng ngủ hướng Nam

Phòng ngủ, nhất là phòng ngủ hướng Nam là không gian quan trọng thứ hai sau cửa chính trong việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Đây... Xem thêm »

7 dấu hiệu nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, mọi người có xu hướng tự tạo ra hạnh phúc và sức khỏe bằng cách cải thiện phong thủy ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu... Xem thêm »

Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy và những điều bạn chưa biết

Với ưu điểm dễ trồng, không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, nha đam (hay còn gọi là cây lô hội) trở thành một trong những chậu cây phong thủy được... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng nhà chuẩn phong thủy luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu... Xem thêm »