Tuổi Đinh Mùi đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Việc xác định được hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi không chỉ mang đến giấc ngủ chất lượng, mà còn có thể đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Thông tin tổng quan về gia chủ Đinh Mùi

Trước khi có thể trả lời câu hỏi tuổi Đinh Mùi đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy, việc nắm được một số thông tin cơ bản giúp bản thân gia chủ có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất.

Tuổi Đinh Mùi đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Đinh Mùi có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy

Không như lịch dương, thời điểm bắt đầu của một năm âm lịch được tính từ tiết lập xuân. Trong năm Đinh Mùi có tiết lập xuân rơi vào ngày 25 tháng chạp năm Bính Ngọ (4/2/1967). Như vậy, gia chủ Đinh Mùi là những người sinh từ ngày 25 tháng chạp năm Bính Ngọ đến mùng 6 tháng giêng năm Mậu Thân (tương đường từ 4/2/1967 đến 4/2/1968 dương lịch).

Gia chủ Đinh Mùi có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy. Trong từ điển Hán Việt, “thiên” có nghĩa là trời, “hà” có nghĩa là sông, còn “thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước sông ở trên trời, hay chính là nước mưa.

Trong 6 nạp âm của mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy), duy chỉ có Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy là không bị mệnh Thổ khắc, mà góp phần bổ sung nguồn vượng khí cho chính bản thân một cách tốt nhất.

Để xác định được hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nhất, ngoài phong thủy tử vi, còn phải dựa trên phong thủy bát quái để đảm bảo độ chính xác. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh của nam và nữ Đinh Mùi khác nhau mà hướng giường ngủ hợp tuổi cũng có sự khác biệt.

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nam mạng

Gia chủ Đinh Mùi nam mạng có quẻ mệnh là Càn, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ Đinh Mùi nam mạng có cung mệnh tương sinh niên mệnh (Kim sinh Thủy), nên trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, cát lợi.

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nam mạng
Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nam mạng là hướng nào – Ảnh minh họa

Hướng nằm ngủ tuổi Đinh Mùi nam mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây – Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng tốt nhất trong bát trạch. Sinh Khí đem đến sự may mắn trong công việc, cuộc sống, được quý nhân phù trợ. Đặc biệt là hướng tốt nhất với nam giới. Sinh Khí phù hợp làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

  • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là hướng tốt thứ hai trong bát trạch. Thiên Y mang lại sức khỏe cho gia chủ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không. Đặc biệt là hướng tốt nhất với nữ giới. Phù hợp để làm hướng phòng ngủ.

  • Hướng Tây Nam – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, là hướng tốt thứ ba trong bát trạch. Diên Niên chủ về các mối quan hệ, giúp vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, cải thiện mối quan hệ của gia chủ với đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm,…

  • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, là hướng tốt thứ tư trong bát trạch. Phục Vị cải thiện nguồn sức mạnh tinh thần của gia chủ, giúp gia chủ có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, được quý nhân, ông bà tổ tiên phù hộ vượt qua được sóng gió trong cuộc sống. Phù hợp để làm hướng phòng thờ.

Đồng thời, gia chủ Đinh Mùi nam mạng không nên kê giường theo các hướng lần lượt là: hướng Nam – Tuyệt Mệnh, hướng Đông – Ngũ Quỷ, hướng Bắc – Lục Sát hoặc hướng Đông Nam – Họa Hại.

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nữ mạng

Gia chủ Đinh Mùi nữ mạng có quẻ mệnh là Ly, ngũ hành mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, gia chủ Đinh Mùi nữ mạng có niên mệnh khắc cung mệnh, nên trong cuộc sống đôi khi gặp phải một số khó khăn, bất trắc.

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nữ mạng
Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nữ mạng – Ảnh minh họa

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nữ mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Đông – Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng tốt nhất trong bát trạch. Sinh Khí đem đến sự may mắn trong công việc, cuộc sống, được quý nhân phù trợ. Đặc biệt là hướng tốt nhất với nam giới. Sinh Khí phù hợp làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

  • Hướng Đông Nam – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là hướng tốt thứ hai trong bát trạch. Thiên Y mang lại sức khỏe cho gia chủ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không. Đặc biệt là hướng tốt nhất với nữ giới. Phù hợp để làm hướng phòng ngủ.

  • Hướng Bắc – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, là hướng tốt thứ ba trong bát trạch. Diên Niên chủ về các mối quan hệ, giúp vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, cải thiện mối quan hệ của gia chủ với đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm,…

  • Hướng Nam – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, là hướng tốt thứ tư trong bát trạch. Phục Vị cải thiện nguồn sức mạnh tinh thần của gia chủ, giúp gia chủ có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, được quý nhân, ông bà tổ tiên phù hộ vượt qua được sóng gió trong cuộc sống. Phù hợp để làm hướng phòng thờ.

Đồng thời, gia chủ Đinh Mùi nam mạng không nên kê giường theo các hướng lần lượt là: hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh, hướng Tây – Ngũ Quỷ, hướng Tây Nam – Lục Sát hoặc hướng Đông Bắc – Họa Hại.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi tuổi Đinh Mùi đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy nhất, từ đó mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân.

Related Posts

5 điều cần làm cho phong thủy đầu năm 2020 bạn sẽ phải hối hận khi bỏ qua!

Có thể nói dịp đầu năm mới là thời gian quan trọng nhất trong một năm, vì vậy chúng ta luôn cần chú trọng đến những yếu tố phong thủy sau đây để giúp cho năm mới được tốt lành may mắn hơn.

Số nhà phong thủy đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Số nhà là yếu tố để quyết định xem có nên mua một căn nhà hay không. Dù căn nhà có đẹp và giá rẻ đến đâu nhưng phạm phải những số xấu trong phong thủy vẫn khiến nhiều người lắc đầu từ chối.

Mệnh Thổ thích hợp trồng cây gì trong nhà?

Tại các gia đình hoặc nơi làm việc hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn loài cây hợp với bản mệnh của mình để trang trí nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời tạo sự hoà hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, 1 số cây còn mang đến ý nghĩa tích cực về mặt phong thuỷ, giúp gọi mời các điều tốt đẹp, may mắn đến cho gia chủ. Vậy, loài cây phong thủy hợp mệnh Thổ là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh vực phong thủy nhà ở, 9 người 10 ý, khiến cho nhiều người đang có nhu cầu mua nhà lo lắng.

Những biểu tượng phong thủy giúp cải thiện năng lượng cho ngôi nhà

Sử dụng những biểu tượng phong thủy là cách vừa để cải thiện nguồn năng lượng trong nhà vừa cho không gian thêm đẹp và ấn tượng.

Thiết kế logo theo phong thủy để tăng tài thêm lộc, thịnh vượng lâu bền

Trong kinh doanh, áp dụng phong thủy đúng cách sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt để tăng cường phúc lợi của nhân viên, cũng như để thu hút sự thành công, sự thịnh vượng. Thiết kế logo theo phong thủy cũng không nằm ngoài mục đích ấy.