Tuổi Bính Dần 1986 có hợp với nhà hướng Đông không?

Hỏi: Chồng tôi tuổi Bính Dần 1986, tôi tuổi Canh Ngọ 1990, xây nhà hướng chính Đông. Xin hỏi hướng nhà này có hợp tuổi với vợ chồng tôi không? Nếu không hợp, chúng tôi phải hóa giải như thế nào?

(Đinh Thị Ngọc Điệp)

Trả lời:

Chào bạn!

Do bạn chỉ cung cấp tuổi của hai vợ chồng, không nhắc tới các thành viên khác nên chúng tôi sẽ luận giải theo tuổi của hai vợ chồng như sau:

Xét theo định Long của Phong thủy Tam Hợp Phái (trường phái Phong thủy cao cấp), ngôi nhà hướng Đông này không hợp với vợ chồng bạn (không hợp không có nghĩa là xấu, nên hai bạn không cần quá lo lắng). Lựa chọn tốt cho gia đình bạn là ngôi nhà (hoặc trạch đất) có tọa Đông Bắc hướng Tây Nam (dải độ từ 202,5 đến 247,5 độ) hoặc tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (dải độ từ 112,5 đến 157,5 độ). Tuy nhiên ngôi nhà hợp hướng mới chỉ là phần nhỏ, không quyết định tất cả. Do đó, hai bạn không nên quá hoang mang, lo lắng khi đọc các thông tin chung chung về hướng Họa hại, Tuyệt mệnh, hay Ngũ quỷ…


Hướng nhà chị là một yếu tố nhỏ trong tổng thể phong thủy của một ngôi nhà. Ảnh minh họa

Theo trường phái Phong thủy Tam Hợp Phái, câu chuyện hợp hướng chưa phải quyết định tất cả mà cần xét kỹ lưỡng đến việc bố trí cách cục từ tổng thể đại cục (tức cảnh quan quanh ngôi nhà, đường đi, ngã ba, ao hồ, đường sông nước…), đến trung cục (tức bố trí không gian tại khu vực mảnh đất như: sân vườn tiểu cảnh, vị trí cổng cửa hay giếng nước, công trình chăn nuôi…) cho đến không gian bên trong ngôi nhà (tức bố trí công năng phòng ốc: phòng khách, cầu thang, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp, nhà vệ sinh, …).

Việc bố trí nói trên tuân thủ theo những nguyên tắc quan trọng trong Kiến trúc và Phong thủy, quyết định đến yếu tố XẤU hay ĐẸP trong phong thủy ngôi nhà. Bởi bản chất của bộ môn Phong thủy là việc kiến tạo nên môi trường và không gian sống hợp lý, hài hòa giữa Đất – Trời – Con người (Thiên – Địa – Nhân) chứ không chỉ là yếu tố về hướng. Nếu chỉ chọn hợp hướng mà không xét sâu đến việc bố trí cách cục sẽ dẫn đến trường hợp: cách cục thì xấu mà hướng thì hợp, chính là gia chủ “hợp với ngôi nhà xấu”, việc này lại càng tăng thêm hung họa.

Do đó bạn không cần lo lắng hướng nhà không hợp và phải hóa giải ra sao. Nếu muốn an tâm hơn, bạn có thể tìm một đơn vị tư vấn chuyên sâu, am hiểu cả về Kiến trúc và Phong thủy để tư vấn lựa chọn trạch đất đẹp về mặt Phong thủy và thiết kế bản vẽ mặt bằng công năng chuẩn chỉnh

Related Posts

5 điều cần làm cho phong thủy đầu năm 2020 bạn sẽ phải hối hận khi bỏ qua!

Có thể nói dịp đầu năm mới là thời gian quan trọng nhất trong một năm, vì vậy chúng ta luôn cần chú trọng đến những yếu tố phong thủy sau đây để giúp cho năm mới được tốt lành may mắn hơn.

Số nhà phong thủy đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Số nhà là yếu tố để quyết định xem có nên mua một căn nhà hay không. Dù căn nhà có đẹp và giá rẻ đến đâu nhưng phạm phải những số xấu trong phong thủy vẫn khiến nhiều người lắc đầu từ chối.

Mệnh Thổ thích hợp trồng cây gì trong nhà?

Tại các gia đình hoặc nơi làm việc hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn loài cây hợp với bản mệnh của mình để trang trí nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời tạo sự hoà hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, 1 số cây còn mang đến ý nghĩa tích cực về mặt phong thuỷ, giúp gọi mời các điều tốt đẹp, may mắn đến cho gia chủ. Vậy, loài cây phong thủy hợp mệnh Thổ là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh vực phong thủy nhà ở, 9 người 10 ý, khiến cho nhiều người đang có nhu cầu mua nhà lo lắng.

Những biểu tượng phong thủy giúp cải thiện năng lượng cho ngôi nhà

Sử dụng những biểu tượng phong thủy là cách vừa để cải thiện nguồn năng lượng trong nhà vừa cho không gian thêm đẹp và ấn tượng.

Thiết kế logo theo phong thủy để tăng tài thêm lộc, thịnh vượng lâu bền

Trong kinh doanh, áp dụng phong thủy đúng cách sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt để tăng cường phúc lợi của nhân viên, cũng như để thu hút sự thành công, sự thịnh vượng. Thiết kế logo theo phong thủy cũng không nằm ngoài mục đích ấy.