Tuổi Ất Mão kê giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Gia chủ Ất Mão nữ mạng và nam mạng có quẻ mệnh khác nhau, nên để xác định được hướng đặt giường ngủ hợp tuổi nhất, cần phải dựa trên các yếu tố phong thủy tử vi và phong thủy bát trạch.

Thông tin tổng quan về gia chủ Ất Mão 

Để biết được tuổi Ất Mão kê giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất, một vài thông tin cơ bản về gia chủ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

Trong lịch âm, thời gian bắt đầu 1 năm được tính từ ngày lập xuân. Trong năm Ất Mão, tiết lập xuân rơi vào ngày 24 tháng chạp năm Giáp Dần (4/2/1975). Vì vậy, tuổi Ất Mão được tính cho những người sinh từ ngày 24 tháng chạp năm Giáp Dần đến ngày 5 tháng giêng năm Ất Mão (tương đương từ 4/2/1975 đến 4/2/1976 dương lịch).

Tuổi Ất Mão kê giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Gia chủ Ất Mão có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Khê Thủy

Gia chủ Ất Mão có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Khê Thủy. Trong từ điển Hán Việt, “đại” có nghĩa là lớn, “khê” có nghĩa là con suối, còn “thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Đại Khê Thủy có nghĩa là nước trong suối, hay chính là nước đầu nguồn.

Trong 5 ngũ hành, duy chỉ có mệnh Thủy là ngũ hành duy nhất mà 6 nạp âm đều có nguồn gốc từ tự nhiên (Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy), chính vì thế, gia chủ Ất Mão cũng mang trong mình những tính cách đặc trưng nhất của mệnh Thủy: tự do, linh hoạt, phóng khoáng.

Để xác định được hướng giường ngủ hợp tuổi Ất Mão, cần phải dựa vào phong thủy bát trạch. Tuy nhiên, vì gia chủ Ất Mão nam mạng và nữ mạng có bát trạch khác nhau nên hướng giường ngủ hợp tuổi cũng có sự khác biệt.

Tuổi Ất Mão nam mạng kê giường ngủ hướng nào hợp phong thủy?

Gia chủ Ất Mão nam mạng có quẻ mệnh là Đoài, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh.theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, nên gia chủ có cung mệnh tương sinh với niên mệnh, là điềm tốt.

Tuổi Ất Mão nam mạng kê giường ngủ hướng nào hợp phong thủy?
Tuổi Ất Mão nam mạng kê giường ngủ hướng nào hợp phong thủy?

Hướng giường ngủ tuối Ất Mão chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, được xem là hướng tốt nhất của mỗi người. Không chỉ đem lại sức sống dồi dào cho con người, Sinh Khí còn đem lại sự may mắn, tài vận, mà còn đem lại sức khỏe, thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt Sinh Khí là hướng tốt nhất cho nam giới.

  • Hướng Tây Nam – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là cung mang lại sức khỏe tốt nhất, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, đồng thời còn được quý nhân, bề trên phù trợ trong công việc, cuộc sống,

  • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ xung quanh, vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, đồng nghiệp luôn tương trợ, giúp đỡ,….

  • Hướng Tây – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, giúp cải thiện sức mạnh tâm hồn, đem đến sự yên bình, cuộc sống ổn định. Phục Vị thường được lựa chọn để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, khi xác định tuổi Ất Mão nằm ngủ hướng nào tốt, gia chủ không nên chọn các hướng là hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát) hoặc hướng Bắc (Họa Hại), nếu không sẽ rước lấy tai họa cho chính bản thân. Đặc biệt là hướng Đông, đây là hướng rất xấu, có thể khiến gia chủ gặp phải tai nạn chết người.

Hướng kê giường ngủ hợp tuổi Ất Mão nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Ất Mão nữ mạng có quẻ mệnh là Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ có cung mệnh khắc với niên mệnh, nên đôi khi sẽ gặp phải một số khó khăn trong cuộc sống, cần phải cố gắng mới đạt được thành công.

Hướng kê giường ngủ hợp tuổi Ất Mão nữ mạng chuẩn phong thủy
Hướng kê giường ngủ hợp tuổi Ất Mão nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Ất Mão nữ nên kê giường ngủ theo các hướng dưới đây:

  • Hướng Tây Nam- Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, được xem là hướng tốt nhất của mỗi người. Không chỉ đem lại sức sống dồi dào cho con người, Sinh Khí còn đem lại sự may mắn, tài vận, mà còn đem lại sức khỏe, thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt Sinh Khí là hướng tốt nhất cho nam giới.

  • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là cung mang lại sức khỏe tốt nhất, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, đồng thời còn được quý nhân, bề trên phù trợ trong công việc, cuộc sống,

  • Hướng Tây – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ xung quanh, vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, đồng nghiệp luôn tương trợ, giúp đỡ,….

  • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, giúp cải thiện sức mạnh tâm hồn, đem đến sự yên bình, cuộc sống ổn định. Phục Vị thường được lựa chọn để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, khi xác định tuổi Ất Mão nằm ngủ hướng nào tốt, gia chủ không nên chọn các hướng là hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát) hoặc hướng Nam (Họa Hại), nếu không sẽ rước lấy tai họa cho chính bản thân. Đặc biệt là hướng Đông, đây là hướng rất xấu, có thể khiến gia chủ gặp phải tai nạn chết người.

Như vậy, qua bài viết này,  hy vọng người đọc biết các xác định hướng đặt giường ngủ Ất Mão chuẩn phong thủy nhất, từ đó mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Related Posts

5 điều cần làm cho phong thủy đầu năm 2020 bạn sẽ phải hối hận khi bỏ qua!

Có thể nói dịp đầu năm mới là thời gian quan trọng nhất trong một năm, vì vậy chúng ta luôn cần chú trọng đến những yếu tố phong thủy sau đây để giúp cho năm mới được tốt lành may mắn hơn.

Số nhà phong thủy đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Số nhà là yếu tố để quyết định xem có nên mua một căn nhà hay không. Dù căn nhà có đẹp và giá rẻ đến đâu nhưng phạm phải những số xấu trong phong thủy vẫn khiến nhiều người lắc đầu từ chối.

Mệnh Thổ thích hợp trồng cây gì trong nhà?

Tại các gia đình hoặc nơi làm việc hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn loài cây hợp với bản mệnh của mình để trang trí nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời tạo sự hoà hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, 1 số cây còn mang đến ý nghĩa tích cực về mặt phong thuỷ, giúp gọi mời các điều tốt đẹp, may mắn đến cho gia chủ. Vậy, loài cây phong thủy hợp mệnh Thổ là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh vực phong thủy nhà ở, 9 người 10 ý, khiến cho nhiều người đang có nhu cầu mua nhà lo lắng.

Những biểu tượng phong thủy giúp cải thiện năng lượng cho ngôi nhà

Sử dụng những biểu tượng phong thủy là cách vừa để cải thiện nguồn năng lượng trong nhà vừa cho không gian thêm đẹp và ấn tượng.

Thiết kế logo theo phong thủy để tăng tài thêm lộc, thịnh vượng lâu bền

Trong kinh doanh, áp dụng phong thủy đúng cách sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt để tăng cường phúc lợi của nhân viên, cũng như để thu hút sự thành công, sự thịnh vượng. Thiết kế logo theo phong thủy cũng không nằm ngoài mục đích ấy.