Cách xác định vị trí treo chuông gió hợp tuổi và hợp phong thủy

Chuống gió có thể nói là một vật trang trí được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Vậy làm sao để xác định vị trí treo chuông gió sao cho hợp tuổi và hợp phong thủy một cách hợp lý nhất?

Cách xác định vị trí treo chuông gió hợp tuổi và hợp phong thủy

Chiếc chuông gió tưởng chừng là một vật trang trí đơn thuần cho ngôi nhà lại mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Nếu bạn nắm được cách treo chuông gió hợp phong thủy còn có thể giúp cho việc thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí, giúp cho các thành viên trong gia đình luôn đươc yên bình, hạnh phúc.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cách xác định vị trí treo chuông gió hợp tuổi và hợp phong thủy một cách chính xác nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cách xác định vị trí treo chuông gió hợp tuổi

Một trong những cách xác định vị trí treo chuông gió dễ dàng và chính xác nhất đó là xác định vị trí theo tuổi gia chủ. Đối với mỗi con giáp khác nhau lại có một cách treo chuông gió phù hợp riêng. Sau đây sẽ là hướng dẫn treo chuông gió cho 12 con giáp.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Tí

Chủ nhà tuổi Tí nên lựa chọn vị trí treo chuông gió ở hướng Đông Bắc. Hướng này sẽ giúp cho chiếc chuông gió treo trong nhà của người tuổi Tý phát huy đươc hiểu quả nhất. Chuông gió hướng Đông Bắc sẽ giúp người tuổi Tý cải thiện về tài vận, có được quý nhân phù trợ, gia đình luôn hạnh phúc.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Sửu

Hướng Bắc sẽ là hướng lý tưởng cho người tuổi Sửu treo chuông gió. Nếu hướng này nằm tại trước mặt phòng khách sẽ càng nâng cao được hiệu quả. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được cuộc sống sung túc và tốt đẹp hơn. Chỉ nhờ cách đơn giản là treo chuông gió tại hướng Bắc cũng sẽ giúp tuổi Sửu cả thiện mọi mặt của cuộc sống.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Dần

Người tuổi Dần cũng giống như người tuổi Sửu nên lựa chọn hướng Bắc làm hướng treo chuông gió. Ngoài ra, người tuổi Dần nên chọn chuông gió được làm bằng chất liệu đồng sẽ giúp chuông gió phát huy được hiệu quả hơn. Cuộc sống của người tuổi Dần nên treo chuông gió đạt đủ 2 yếu tố này sẽ giúp tài vận, sự nghiệp luôn thuận lợi và suôn sẻ.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Mão

Đối với người tuổi Mão thì hướng Tây Bắc là một hướng lý tưởng để bày đồ phong thủy và nhất là chuông gió. Góc hướng Tây Bắc khi được trang trí với chuông gió tại nhà của người tuổi Mão sẽ giúp cho gia chủ có được cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và tránh được sự xích mích trong gia đình.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Thìn nên chọn vị trí treo chuông gió tại hướng Tây. Hướng này sẽ giúp cho người tuổi Thìn thuận lợi trong công việc. Nhờ vậy mà cuộc sống người tuổi Thìn cũng được cải thiện, sung túc hơn về vật chất.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ nên lựa chọn hướng Đông Bắc làm hướng treo chuông gió trong nhà. Hướng Đông Bắc có chuông gió sẽ giúp cho gia chủ tuổi Tỵ phát tài, sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi.

Tuổi Tỵ nên lựa chọn hướng Đông Bắc làm hướng treo chuông gió trong nhà.
Tuổi Tỵ nên lựa chọn hướng Đông Bắc làm hướng treo chuông gió trong nhà.

Ngoài ra hướng này có chuông gió cũng giúp cho tuổi Tỵ được cải thiện về mặt sức khỏe bởi chuông gió sẽ giúp phân tán những khí và trường âm xấu giúp cho tinh thần và thể chất của tuổi Tỵ tốt hơn.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ nếu treo chuông gió tại phòng khách, góc hướng Tây Nam. Điều này sẽ không chỉ có lợi cho tuổi Ngọ mà còn giúp cải thiện cuộc sông cho các thành viên trong gia đình.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Mùi

Đối với những người tuổi Mùi, chọn hướng Nam treo chuông gió sẽ giúp mang lại tài lộc, dư dả về tiền bạc, làm ăn buôn bán luôn thuận lợi. Nếu người tuổi Mùi là người làm trong mảng kinh doanh thì việc treo chuông gió tại hướng Nam là không thể thiếu.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Thân

Hướng Đông Nam được bổ sung chuông gió sẽ giúp cho người tuổi Thân có được cuộc sống hạnh phúc và sung túc. Người tuổi Thân cũng nên bố trí phòng khách ở hướng Đông Nam và bố trí chuông gió tại vị trí trước của phòng khách giúp thu hút những luồng khí tốt.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Dậu

Cũng giống như gia chủ tuổi Thân, người tuổi Dậu cũng nên treo chuông gió tại hướng Đông Nam. Chuông gió được đặt tại vị trí này sẽ giúp người tuổi Dậu có thêm vượng khí làm cho không chỉ người gia chủ tuổi Dậu mà các thành viên trong gia đình đều được cải thiện.

Gia chủ tuổi Tuất nên treo chuông gió ở hướng Đông. Hướng Đông khi được bổ sung thêm chuông gió sẽ giúp người tuổi Tuất có được cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn. Gia đình người tuổi Tuất cũng luôn an bình và không gặp phải mâu thuẫn khi lựa chọn treo chuông gió tại hướng Đông.

Xác định vị trí treo chuông gió cho tuổi Hợi

Hướng Đông Bắc khi được treo chuông gió nằm tại trước của phòng khách sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi gặp thuận lợi trong mọi mặt của cuộc sống giống với người tuổi Tỵ.

Cách chọn chất liệu chuông gió phù hợp với từng hướng

Chất liệu Hướng phù hợp
Kim loại

(thép, nhôm, bạc, đồng, thau,…)

 • Hướng Tây
 • Hướng Bắc
 • Hướng Tây Bắc
Gỗ, tre
 • Hướng Đông
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông Nam
Gốm, thủy tinh
 • Hướng Tây
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc

Mỗi chất liệu chuông gió lại có những hướng treo khác nhau.
Mỗi chất liệu chuông gió lại có những hướng treo khác nhau.

Cách xác định vị trí treo chuông gió hợp phong thủy

Ngoài cách xác định vị trí treo chuông gió theo tuổi thì chủ nhà cũng có thể lựa chọn vị trí treo chuông gió theo quy tắc phong thủy, điều này cũng không quá phức tạp nhưng cần tuân theo một số điểm sau đây.

Treo chuông gió tại cửa chính

Vị trí treo chuông gió tốt nhất sẽ là cửa chính. Chuông gió ngoài việc giúp thu hút những luồng khí tốt, những năng lượng tích cực. Ngoài ra, chuông gió sẽ giúp bạn biết được có người ngoài cửa hay không, làm cho các thành viên trong gia đình an toàn hơn, giảm thiểu được sự nguy hiểm khi có kẻ xấu đột nhập từ cửa chính.

Treo chuông gió tại cửa sau

Bạn cũng có thể lựa chọn treo chuông gió tại cánh cửa sau, chuông gió sẽ giúp hạn chế những năng lượng tích cực khi ra khỏi ngôi nhà, tạo nên những nguồn năng lượng tốt, giúp các thành viên trong gia đình có được cuộc sống vui vẻ và may mắn.

4 hướng tốt để treo chuông gió

 • Treo chuông gió theo hướng Tây Nam: Treo chuông gió vói chất liệu bằng gốm hoặc thủy tinh với hình thái 2 hoặc 9 thanh. Chuông gió được treo đáp ứng được 3 điều kiện trên sẽ rất tốt cho chuyện tình cảm của gia chủ. Đối với người độc thân sẽ nhanh chóng tìm kiếm được tình yêu, người có gia đình thì sẽ có luôn có gia đình yên ấm.
 • Treo chuông gió theo hướng Tây: Chuông gió treo hướng này kèm với việc được làm bằng chất liệu kim loại sẽ rất tốt cho những gia chủ đang muốn sớm có con. Ngoài ra đối với những gia đình có con thì chuông gió kim loại treo hướng Tây cũng sẽ rất tốt cho chuyện học tập của con trẻ.

Chuông gió kim loại treo hướng Tây cũng sẽ rất tốt cho chuyện học tập của con trẻ.
Chuông gió kim loại treo hướng Tây cũng sẽ rất tốt cho chuyện học tập của con trẻ.

 • Treo chuông gió theo hướng Tây Bắc: Chuông gió treo hướng Tây Bắc được làm bằng kim loại sẽ giúp gia chủ có cơ hội quen biết với những người có quyền lực và tầm ảnh hưởng, điều này rất có lợi cho công danh, sự nghiệp. Nếu muốn tăng hiệu quả bạn có thể lựa chọn chuông gió 6 thanh.
 • Treo chuông gió theo hướng Bắc: Khi treo chuông gió tại hướng Bắc bạn nên chọn loại 6 thanh, điều này sẽ giúp đem lại sự may mắn và thành công.

Treo chuông gió tại cầu thang

Khi lựa chọn vị trí treo chuông gió tại cầu thang bạn nên lựa chọn chuông gió 5, 6 hoặc 8 thanh. Chiếc chuông gió này sẽ giúp đảm bảo và cải thiện tài chính của chủ nhà, chủ nhà sẽ giàu có và sung túc.

Những vị trí không nên treo chuông gió

 • Không treo chuông gió tại phòng vệ sinh: Phòng vệ sinh có âm khí nặng, chuông gió sẽ ngầm giúp cho những khí xung quanh nó trở nên mạnh mẽ, vì vậy tuyệt đối không treo chuông gió trong phòng vệ sinh.
 • Không treo chuông gió trong phòng ngủ: Phòng ngủ nên luôn phải được yên tĩnh, mà chuông gió chỉ cần chạm nhẹ cũng có thể gây tiếng động. Điều này có thể dẫn tới ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
 • Không treo chuông gió trong phòng bếp: Tương tự giống với khi bạn treo chuông gió tại phòng vệ sinh, treo chuông gió tại phòng bếp sẽ làm cho tính hỏa của bếp trở nên mạnh mẽ. Tính hỏa quá mạnh có thể gây nên nhiều sự xui xẻo, không may cho các thành viên trong nhà.

Bài viết trên là tổng hợp cách xác định vị trí treo chuông gió hợp tuổi và hợp phong thủy. Chúc bạn luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống

Related Posts

5 điều cần làm cho phong thủy đầu năm 2020 bạn sẽ phải hối hận khi bỏ qua!

Có thể nói dịp đầu năm mới là thời gian quan trọng nhất trong một năm, vì vậy chúng ta luôn cần chú trọng đến những yếu tố phong thủy sau đây để giúp cho năm mới được tốt lành may mắn hơn.

Số nhà phong thủy đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Số nhà là yếu tố để quyết định xem có nên mua một căn nhà hay không. Dù căn nhà có đẹp và giá rẻ đến đâu nhưng phạm phải những số xấu trong phong thủy vẫn khiến nhiều người lắc đầu từ chối.

Mệnh Thổ thích hợp trồng cây gì trong nhà?

Tại các gia đình hoặc nơi làm việc hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn loài cây hợp với bản mệnh của mình để trang trí nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời tạo sự hoà hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, 1 số cây còn mang đến ý nghĩa tích cực về mặt phong thuỷ, giúp gọi mời các điều tốt đẹp, may mắn đến cho gia chủ. Vậy, loài cây phong thủy hợp mệnh Thổ là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu chuẩn phong thủy?

Trong thời đại mà thông tin tràn ngập như hiện nay, việc có thể tìm được thông tin chính xác để tin tưởng quả thật không dễ dàng gì. Nhất là về lĩnh vực phong thủy nhà ở, 9 người 10 ý, khiến cho nhiều người đang có nhu cầu mua nhà lo lắng.

Những biểu tượng phong thủy giúp cải thiện năng lượng cho ngôi nhà

Sử dụng những biểu tượng phong thủy là cách vừa để cải thiện nguồn năng lượng trong nhà vừa cho không gian thêm đẹp và ấn tượng.

Thiết kế logo theo phong thủy để tăng tài thêm lộc, thịnh vượng lâu bền

Trong kinh doanh, áp dụng phong thủy đúng cách sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt để tăng cường phúc lợi của nhân viên, cũng như để thu hút sự thành công, sự thịnh vượng. Thiết kế logo theo phong thủy cũng không nằm ngoài mục đích ấy.